Chủ Nhật, 1 tháng 11, 2015

Công thức gà sốt rượu vang đỏ kiểu Pháp

Gà sốt vang đỏ kiểu Pháp món ngon đậm nồng với sự kết hợp vị sốt rượu vang đỏ, nấm tươi và hành tây tạo nên mùi vị đặc trưng của người Pháp bạn không thể quên được ngay lần đầu thưởng thức.


Nguyên liệu làm gà sốt rượu vang đỏ cho 4 người ăn:


- Gà: 1,3 kg ( chọn phần lườn và đùi )

- Rượu vang đỏ: 500 ml

- Nước dùng gà: 500 ml

- Ba chỉ xông khói: 4 lát

- Hành tây: 1 củ

- Tỏi: 1 củ

- Lá nguyệt quế: 2 lá

- Lá hương thảo tươi: 1 nắm

- Bơ nhạt: 2 thìa

- Bột mỳ: 45 gr

- Nấm cúc trắng: 300 gr

- Gia vị: muối, tiêu

Cách làm gà sốt rượu vang đỏ cho 4 người ăn:


- Bật lò nướng hoặc lò vi sóng nóng ở 250 độ.

- Thịt ba chỉ thái mỏng 3 cm. Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, rán vàng thịt ba chỉ.



- Hành tây thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ.

- Vẫn trên chảo, rán thịt gà vàng đều các mặt, sau đó thêm hành tây, tỏi, lá nguyệt quế, lá hương thảo đun tới khi hành chín mềm trong khoảng 6 phút.

- Thêm rượu vang đỏ, nước dùng gà, vào nồi thịt gà, đậy vung, văn nhỏ lửa đun liu riu trong khoảng 30 phút.

- Sau đó cẩn thận gắp từng miếng thịt gà ra khay nướng, để vào trong lò đang nóng để giữ nhiệt.



- Nấm rửa sạch, cắt đôi.

- Vẫn hỗn hợp rượu vang, thêm bột mỳ, bơ, bật bếp khuấy đều nhanh tay, sau đó thêm nấm, thịt ba chỉ, tiêu, muối cho vừa miệng ăn, tiếp tục khuấy tới khi hỗn hợp sền sệt trong khoảng 10 phút.


- Lấy thịt gà bày ra đĩa, rưới nước sốt lên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với công thức gà sốt rượu vang đỏ này nhé !


Nguồn: Sưu tầm (Thùy Dung)

Xem thêm:

    Lạ miệng với sụn gà xốc tỏi ớt

    Hướng dẫn cách làm thịt nướng hầm sốt nam việt quất

    Măng cuộn thịt thơm ngon đậm miệng



    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Share