Thứ Tư, 18 tháng 11, 2015

Học cách làm thịt bò bằm sốt kem kiểu mới cực ngon

Thịt bò bằm sốt kem kiểu mới cực ngon đổi gió cho buổi tối nhẹ bụng một món ăn mới cực hấp dẫn cho gia đình bạn.



Nguyên liệu làm món thịt bò băm sốt kem cho 4 người ăn:


-        3 muỗng canh bơ

-        350g- 400g thịt bò

-        1 củ hành tây

-        1-2 củ khoai tây lớn

-        1 ít rau mùi

-        ¼ chén kem

-        2 quả trứng gà

-        Muối và hạt tiêu

Cách làm món thịt bò băm sốt kem cho 4 người ăn:


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món thịt bò băm sốt kem.

-        Khoai tây các bạn gọt sạch vỏ rồi thái thành những hạt lựu nhỏ

-        Thịt bò các bạn rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc xay nhỏ đều được, tuy nhiên các bạn không nên xay nhuyễn.

-        Rau mùi các bạn rửa sạch rồi thái nhỏ


-        Hành tây các bạn thái thành những lát mỏng và nhỏ hoặc cũng thái thành hình hạt lựu.

Bước 2: Các bước thực hiện món thịt bò băm sốt kem.

-        Đầu tiên, các bạn cho khoai tây vào một cái nồi nhỏ rồi thêm nước ngập khoai.

luộc khoai tây

-        Khi nồi khoai sôi lớn thì các bạn cho thêm một chút muối vào nồi rồi đun thêm khoảng 3 phút nữa thì các bạn có thể tắt bếp.


-        Sau đó, các bạn đổ khoai vào một cái giá lọc cho khoai ráo hết nước đi.

-        Bước tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho thêm bơ vào đun nóng.

xào hành tây

-        Đợi khi bơ tan chảy hoàn toàn thì các bạn cho hành tây vào xào thơm cho đến khi hành tây mềm và chuyển sang màu hơi vàng.


-        Sau đó, các bạn cho khoai tây vào xào chung. Thực chất, với bước làm này sẽ khá giống với chiên khoai tây hơn, nên các bạn sẽ đun khoai tây trong khoảng thời gian từ 5-10 phút sao cho khoai tây vừa chín mềm lại vừa có màu vàng nâu.


-        Tiếp đến, các bạn cho thịt bò băm vào và cũng tiếp tục đảo đều tay cho đến khi thịt bò chín hoàn toàn.

-        Đồng thời, lúc này các bạn có thể nêm thêm muối và hạt tiêu cho vừa với khẩu vị.

sốt kem vào thịt bò

-        Sau đó, các bạn cho thêm kem vào chảo thịt bò và đảo đều trong khoảng 1 phút thôi.


-        Bước cuối cùng, các bạn đập trứng gà vào giữa chảo thịt bò khoai tây. Trong bước này, chúng ta sẽ không đảo nữa mà để yên như vậy cho đến khi trứng chín thì các bạn tắt bếp đi.

-        Sau đó, các bạn khéo léo đưa đồ ăn ra đĩa sao cho vẫn giữ nguyên phần trứng gà ở giữa hỗn hợp thịt bò khoai tây như cũ.


-        Trang trí thêm với một ít rau mùi là chúng ta có thể thưởng thức được rồi.

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt bò bằm sốt kem kiểu mới cực ngon!





0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share