Thứ Ba, 15 tháng 9, 2015

Cách làm xôi sắn gà chiên mắn

Khi tiết trời Hà Nội se se lạnh, lại làm mình nhớ đến món xôi sắn ăn kèm gà chiên mắm đây là món tủ và củng là món ăn mình yêu thích nhất cho nên hôm nay mình xin mạo muội chia sẻ với cả nhà món ăn ngon được làm từ sắn nhé!

Xôi sắn gà chiên mắn



Xôi sắn ăn kèm gà chiên mắm

Món xôi sắn thực hiện rất đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn so với các món xôi khác. Vào mùa sắn rồi, hãy lựa những củ sắn bở tơi, bùi bùi về nấu xôi đổi bữa cho cả nhà nhé.

I. Xôi sắn

Nguyên liệu:

- 500g gạo nếp
- 1 ít hành xanh
- 1 củ sắn to
- Hành khô phi vàng
- Mỡ gà, gia vị, ruốc heo

Cách làm:

Bước 1:
Sắn bóc vỏ ngâm nước muối nhạt qua đêm.
Gạo nếp ngâm 8 tiếng hoặc ngâm qua đêm.

Bước 2:
Hành xanh thái nhỏ.

Bước 3:
Sắn cho vào bộ nồi hàn quốc luộc chín.
Làm nóng mỡ gà trong chảo, cho hành xanh vào phi thơm.

Bước 4:
Gạo để ráo nước, đem trộn gia vị rồi mang đi đồ. Đồ xôi gần chín thì cho sắn đã luộc, tiếp tục đồ đến khi xôi chín hẳn.
Xôi chín cho mỡ hành vào, đánh tơi và trộn đều để sắn quyện vào hạt gạo.
Ăn xôi khi còn nóng và khi ăn có thể thêm ruốc hay đặc biệt với món gà chiên mắm và hành khô sẽ rất ngon.

2. Gà Chiên mắm:


Nguyên liệu:

½ kg cánh gà hoặc 1/2 con gà ngon
6 tép tỏi băm nhuyễn.
Nước mắm, đường.

Cách làm:

Bước 1:
Gà chặt miếng vừa ăn ướp với ½ muỗng café bột nêm.

Bước 2:
Chuẩn bị nước mắm: 1 muỗng canh nước, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, khuấy đều cho tan đường.

Bước 3:
Chiên gà ngập dầu cho vàng, vớt ra để ráo
Cho 1 ít dầu vào chảo, phi vàng tỏi băm, cho gà đã chiên vào, cho chén nước mắm đã pha vào đảo đều cho nước mắm áo quanh miếng gà tạo màu vàng ruộm, rồi tắt bếp bày gà ra đĩa.

Bạn có thể sử dụng lò vi sóng Sharp để làm nóng xôi và gà lúc thưởng thức với xôi nóng sẽ rất ngon nhé!

Nguồn: Thùy Duyên

1 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share