Thứ Sáu, 25 tháng 9, 2015

Món cá nục chiên mắm tỏi

Trời bắt đầu se lạnh món cá rán chấm mắn tỏi cay thêm chút vị xoài chua chua mang chắc chắn sẽ làm bữa cơm thêm phần đặc sắc.


Nồi cơm nhà bạn chẳng mấy chốc sẽ hết ngay với món cá ngon này thôi, đặc biệt trong những ngày mát trời thì  cực kì thích hợp nhé.

Nguyên liệu:

- 2 con cá nục to hoặc cá thu nhật
- Tỏi
- Ớt bột
- Gia vị: nước mắm, đường

Cách nấu ăn:

Bước 1:

- Rửa sạch cá với muối và một ít rượu gạo, cắt cá thành những miếng vừa.

Bước 2:

- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi thả cá vào chiên trên lửa vừa, chiên vàng đều 2 mặt là được.

Lưu ý:

  • Dầu chiên phải ngập con cá vì nếu không cá sẽ chín không được đều nhau. 
  • Trong quá trình chiên thì không nên để lửa quá to vì cá sẽ mau cháy phần vỏ mà lại không chín được bên trong. Sau khi cá đã chín vàng đều một mặt thì mới được lật mặt kia chiên tiếp tránh cá bị nát.
  • Hoặc đun cho chảo nóng hẳn lên, cắt một lát gừng sống xát đều lên đáy và thành của chảo, sau đó mới đổ dầu/mỡ vào đun nóng già rồi thả cá vào để chiên. 


Bước 3:

- Đem băm nhuyễn một ít tỏi.

- Pha nước mắm theo tỷ lệ: 2 muỗng canh nước, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm: ½ muỗng cà phê ớt bột và một ít hạt nêm.

Bước 4:

- Gắp cá chiên ra dĩa để nguội, sau đó gỡ phần thịt cá.

- Cho vào nồi 1 ít dầu ăn, phi thơm 1/3 tỏi.

- Cho cá vào, để cá không bị nát, bạn đừng đảo nhé.

- Cho nước mắm đã pha vào, rồi cho nốt chỗ tỏi còn lại vào chung,lắc nhẹ để cá thấm đều gia vị. Đun liu riu khoảng 5-7 phút, có thể cho thêm chút nước vào nếu thấy cạn.

Bước 5:

- Dọn cá ra dĩa ăn cùng với xoài bào sợi nhỏ. Không thích ăn xoài thì bạn có thể thay thế bằng mộn dưa nhé.


Chúc các bạn thành công



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share