Thứ Ba, 15 tháng 9, 2015

Chào đón thu sang với chè sắn các mẹ nào

Chè sắn cho mùa thu se lạnh

Gió mùa bắt đầu đã ùa về còn gì tuyệt vời hơn khi được ăn bát chè sắn bùi bùi, béo ngậy, thơm lừng mùi cốt dừa gừng, sợi dừa ăn kèm giòn sần sật rất hợp. Bạn sẽ làm bạn muốn hít hà mãi không thôi!
Cách nấu chè sắn nào cũng đơn giản, thơm ngon hãy cùng Món ngon mỗi ngày Chào đón thu sang với chè sắn nhé.



Chia sẻ bạn cách làm chè sắn của bạn Thùy Duyên

Vị ngọt bùi của chè sắn thơm vị ấm nồng của gừng hòa quyện với vị thơm ngậy của nước cốt dừa với vị giòn thơm của lạc rang tạo nên hương vị rất riêng cho món chè sắn nóng của Hà Nội mỗi khi mùa đông gõ cửa...



Nguyên liệu:

1kg sắn bở
50 g bột năng,
50g lạc,
150g đường,
1 nhánh gừng, ít dừa nạo sợi, nước cốt dừa, 1,5 lít nước, một chút muối.



Cách làm:

Bước 1: Sắn lột bỏ vỏ, cắt khúc rửa sạch cho vào nồi cơm điện đem luộc chín với một chút muối, luộc trong khoảng thời gian 15 đến 20p đến khi sắn chín bở là được. 

Bước 2: Sắn chín gặn nước để nguội cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, cho sắn lại vào bộ nồi đổ nước sâm sấp mặt sắn, giã nhỏ gừng cho vào cùng, đặt lên bếp cho cho đến khi nồi sắn sôi lại chừng 2 phút ta bỏ đường vào quấy đều, tiếp theo đó hòa bột năng với một chút nước trong một bát con rồi đổ từ từ vào nồi chè sắn, vừa đổ bột năng vừa quấy đều tay để bột năng hòa đều với sắn và không bị vón cục. 


Bước 3: Đun sôi nồi chè trong khoảng 5 phút là bắc xuống. Lạc rang chín giã dập. múc chè ra từng bát con ăn nóng, trước khi thưởng thức ta dưới ít nước cốt dừa, một chút dừa nạo và rắc lạc rang đều lên bát chè và bắt đầu thưởng thức. 



Chúc các bạn ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share