Thứ Ba, 29 tháng 9, 2015

Bánh rán mặn nhân thịt đậm đà

Bánh rán mặn với lớp vỏ bánh vàng ươm, bên trong nhân thịt đậm đà thưởng thức lúc còn nóng hổi chắc chắn bạn không thể quên được. Hãy thử sức với cách làm bánh rán mặn nhân thịt thơm giòn để chào đón mùa đông này nhé.





Nguyên liệu

» Bột nếp: 1 gói;
» Thịt lợn xay: 300gr;
» Mộc nhĩ: 100gr;
» Miến dong: 100gr;
» Cà rốt: 1 củ;
» Một số loại rau ăn kèm : xà lách, rau thơm các loại;
» Hành khô, tỏi khô, ớt, hạt tiêu xay.

Cách làm bánh

» Bước 1: Nhào bột

- Chúng ta lấy bột nếp cho nước vào nhào kỹ. Không được quá khô hoặc quá dẻo.

- Sau đó để bột nghỉ ở nơi thoáng mát.

- Bột nhào càng nhuyễn tay thì bánh càng mềm mịn và ngon

» Bước 2: Làm nhân

- Miến dong chúng ta ngâm mềm, sau đó cắt nhỏ, mộc nhĩ cũng ngâm mềm rửa sạch, bỏ tai, cắt nhỏ, bóc sạch hành khô sau đó băm nhỏ. cà rốt gọt sạch vỏ cắt hạt lựu.

- Chúng ta cho thịt lợn ra tô , trộn các nguyên liệu vừa làm xong ( mục nhĩ, miến, ..), trộn tất cả đều lên, sau đó nêm nếm muối, hạt nêm, hạt tiêu bắc. Cách làm bánh rán mặn thơm ngon phụ thuộc vào bước này đó bạn nhé.

- Nhân bánh chính là phần quyết định bánh có ngon, bùi và thơm hay không

» Bước 3: Rán bánh – hoàn thành cách làm bánh rán nhân mặn

- Chúng ta cho nhiều dầu vào chảo. Các bạn ước lượng sao dầu ngập bánh khi rán lấy từng miếng bột nhỏ vừa, ấn dẹt, sau đó cho 1 thìa nhân vào giữa.

- Vê bánh lại cho thật tròn. Lúc này dầu trong chảo đã nóng già, chúng ta thả từng chiếc bánh vào. Đây là cách làm bánh rán mặn giòn rụn bạn cần nhớ.

- Khi rán các bạn nhớ lật qua lại cho bánh chín đều, khi bánh đã vàng đều là chín.

- Các bạn có thể chuẩn bị giấy thấm dầu để đựng bánh.

Nguồn: Sưu Tập



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share