Thứ Hai, 29 tháng 2, 2016

Trải nghiệm hương vị bún cá ngừ cho cuối tuần ấm áp

Cá ngừ với hàm lượng dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon từ lâu được rất nhiều người yêu sử dụng cho bữa cơm trong gia đình. Hãy cùng trải nghiệm hương vị bún cá ngừ cho cuối tuần ấm áp




Nguyên Liệu (chuẩn bị cho 4 người ăn):


- Cá ngừ: 400g (4 lát). Cà chua: 2 quả. Thơm: 1/4 quả. 

- Rau sống (xà lách cắt vừa, trộn rau thơm tùy thích). 

- Bún tươi: 1kg. 

- Nước mắm, muối, tiêu, đường, hạt nêm. Hành tím, hành lá, ngò, ớt trái. Dầu ăn, chút dầu điều.

Chú ý: Bạn nên sử dụng chiếc tủ bảo quản để bảo quản thực phẩm luôn được tươi sống 

Cách làm bún cá ngừ cho buổi sáng:


– Rửa sạch cá ngừ xắt lát, ướp qua với muối. Cà chua cắt múi (6 múi/quả). Thơm cắt lát theo hình tam giác. Hành tím cắt lát mỏng theo chiều ngang. Hành, ngò thái nhỏ.

– Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào, chờ nóng, cho hành tím vào phi thơm, bỏ tiếp cà chua và thơm vào xào rồi đổ thêm nước, chờ sôi mới thả những lát cá vào. 

– Khi nước sôi lại, nêm với nước mắm, muối và chút đường cho vừa miệng. Chờ cá chín, nhắc nồi xuống, cho hành lá (cắt chừa cọng, để nguyên củ cho đẹp), ngò, dầu điều vào.

– Khi ăn, cho bún vào tô, múc lát cá ngừ đặt lên mặt tô và chan nước lên trên. Bày ớt xắt lát lên mặt cá, xếp cọng hành bên cạnh, rắc thêm tiêu. Bún cá ngừ ăn với rau sống và dùng nóng mới ngon.


Xem thêm:







0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share