Thứ Hai, 15 tháng 2, 2016

Bánh mì kẹp thịt viên món ngon chống ngán ngày Tết


Bánh mì kẹp thịt viên một món ăn hấp dẫn chống ngán sau những ngày tết. Hãy cùng vào bếp chuẩn bị món ăn đơn giản này cho gia đình mình nhé.




Nguyên liệu làm món bánh mì thịt viên:


- Salad: 2 của cà rốt cỡ vừa, thái lát dài; 1 cup củ cải thái lát dài; 2 thìa canh đường; ½ thìa café muối; 3 thìa dấm gạo; 2 thìa café dầu mè

- Thịt viên: 500g thịt lợn xay; 2 thìa canh rau mùi thái nhỏ; 1 nhánh hành lá xắt nhỏ; 3 tép tỏi băm nhỏ; 1 thìa canh nước mắm; 2 thìa café đường; muối và hạt tiêu; 1 thìa canh bột bắp

- 1 thìa canh dầu ăn

- ¼ cup mayonnaise

- 1 bánh mì baguette, cắt thành 4 miếng bằng nhau, nướng qua.

- 1 quả ớt, bỏ hạt, xắt lát mỏng

- Rau mùi

Cách làm món bánh mì thịt viên:


Bước 1:

Bắt đầu bằng việc chuẩn bị củ cải và cà rốt. Cho cà rốt và củ cải đã được thái sợi dài vào trong một chiếc bát, cho vào đó thêm đường, dấm, dầu mè, muối và trộn đều. Để yên trong khoảng 1 tiếng, thỉnh thoảng trộn qua.


Bước 2:


Trong khi chờ đợi, cho tất cả các nguyên liệu làm thị viên vào một chiếc bát, trộn đều rồi vo thành những viên thịt (được khoảng 20 viên). Đặt thịt vào khay rồi cho vào tủ lạnh để khoảng 20 phút. Sau khi thịt viên đã được làm lạnh, cho dầu ăn vào chảo chống dính, làm nóng dầu ăn rồi chiên thịt đến khi các mặt được chín vàng đều.




Bước 3:

Trong mỗi chiếc bánh mì, cho mayonnaise vào một mặt trong của bánh, tiếp đến là salad cà rốt và củ cải, trên cùng là thịt viên và một ít ớt, rau mùi.




Và giờ chúng ta chỉ việc thưởng thức thôi.

Chúng ta đã làm xong những chiếc bánh mì thịt viên vô cùng ngon và hấp dẫn rồi đấy. Những chiếc bánh này có thể làm bữa sáng của bạn trở nên vừa quen thuộc và độc đáo hơn bao giờ hết. Chúc các bạn thành công và có những chiếc bánh mì thịt viên thật ngon nhé!

Bạn nên tham khảo địa chỉ bán lò nướng ở Hà Nội để mua cho gia đình mình một chiếc lò nướng như ý phục vụ cho những bữa cơm gia đình mình.

(Theo Theworksoflife)
Xem thêm:





0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share