Thứ Ba, 2 tháng 2, 2016

Mâm cổ Tết đơn giản và đẹp mắt hơn với món trứng cuộn thịt bò


Ngày Tết sắp đến gần, việc chuẩn bị và chọn món ăn cho mâm cỗ ngày Tết cũng rất quan trọng. Vậy bạn đã thử làm món trứng cuộn thịt bò cực đậm đà ngon cơm chắc chắn cả nhà sẽ rất thích thú đấy.



Nguyên liệu làm món trứng cuộn thịt bò cho 3-4 người ăn:


- 300g thịt bò xúc

- 3-4 quả trứng gà 

- 100g bì lợn 

- Gừng tươi 

- Nước mắm, muối, bột nêm, đường, hạt tiêu

Cách làm món trứng cuộn thịt bò cho 3-4 người ăn:


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món trứng cuộn thịt bò

- Lấy thịt bò từ tủ bảo quản ra rửa sạch, thái thành từng lát dày vừa phải khoảng 1cm – Bì lợn bạn cạo lông, xát muối, rửa thật sạch, đem luộc qua, rồi thái sợi nhỏ – Gừng tươi đập nhỏ


Bước 2: Các bước thực hiện món trứng cuộn thịt bò thơm ngon




Bạn đem ướp thịt bò với gừng, nước mắm, muối, bột nêm, đường và hạt tiêu, ướp trong khoảng 30 phút – Bạn đập trứng vào bát, thêm muối, đường, bột nâm và hạt tiêu. 

Đánh trứng thật tơi, cho vào chảo, chiên thành từng mê thịt bò trên cùng 


Bạn trải một lớp giấy bạc hoặc lớp giấy gói thực phẩm, sau đó đến một miếng trứng, một lớp bì, rồi cuối cùng tới thịt bò cuộn chặt lại 




Cuộn chặt lại, buộc chặt hai đầu hấp trứng cuộn – Bạn đem trứng cuộn hấp cách thủy khoảng 4 tiếng là được, khi ăn chỉ thái miếng bày ra đĩa là món ăn đã sẵn sàng rồi

Theo: Ẩm thực người Việt
Theo: Món ăn miền quê

Xem thêm:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share