Thứ Năm, 25 tháng 2, 2016

Cách chế biến món khổ qua xào thịt bò

Thông thường, những món rau củ thường có vị ngọt dịu nhưng khổ qua lại có vị đắng đặc trưng. Món ăn này nên được sử dụng trong bữa cơm gia đình vừa cải thiện bữa cơm vừa giúp gia đình bạn ngăn ngừa một số bệnh thường gặp.

Hãy tham khảo cách chế biến món khổ qua xào thịt bò cùng Món ăn miền quê nhé!



Những miếng thịt bò mềm mềm, dai dai ngọt vị kết hợp với vị đắng dịu của mướp đắng sẽ làm món ăn thêm độc đáo, thơm ngon.


Nguyên liệu làm món thịt bò xào mướp đắng cho 4 người:


- 250 thịt bò thăn

- 1 quả mướp đắng

- ¼ củ cà rốt

- 2  nhánh tỏi

- 50ml nước dùng gà

- 2 thìa canh đậu đen lên men

- 1 thìa canh đường

- ½ thìa cafe hạt tiêu trắng

- 1 thìa cafe dầu mè

- Nguyên liệu ướp thịt bò: 1 thìa canh dầu ăn, 2 thìa cafe nước tương thường, 1 thìa cafe bột ngô, 1 thìa cafe đường

Các bước làm thịt bò xào mướp đắng:


Bước 1:

- Mướp đắng được cắt làm đôi. Loại bỏ hạt bên trong và cắt thành miếng. Để loại bỏ bớt vị đắng của mướp, bạn rắc lên chúng một ít muối rồi để nguyên trong 10 phút. Sau đó rửa sạch và đặt qua một bên.




Bước 2:

- Cà rốt gọt vỏ và cắt khúc vừa ăn

Bước 3:

- Tỏi băm nhỏ

Bước 4:

- Ngâm đậu đen được lên men trong khoảng 20 phút. Sua đó, để khô và chặt thành miếng nhỏ




Bước 5:


- Thịt bò thái lát mỏng. Ướp với nước tương thường, đường, tinh bột ngô và dầu ăn trong khoảng 10 phút


Bước 6:

- Trong một chiếc chảo, cho dầu ăn và nấu nóng. Sau đó xào thịt bò qua cho chín thì cho ra đĩa, đặt qua một bên.

Ở đây mình sử dụng chiếc bếp từ bếp hồng ngoại Sanaky khi chế biến món ăn này các bạn có thể tham khảo.




Bước 7:

- Trong một chiếc chảo khác, cũng cho dầu ăn nhưng nhiều hơn, đến khi nóng thì cho tỏi và đậu đen vào xào cho tới khi thấy thơm.


Bước 8:

- Thêm mướp đắng và cà rốt vào xào cùng. Xào thêm 2-3 phút nữa cho rau mềm. Khi đó, thêm nước dùng gà và thịt bò vào nấu.




Bước 9:

- Nấu cho đến khi nước trong nồi còn sền sệt thì nêm nếm với muối và hạt tiêu để vừa miệng.


Bước 10:

- Rắc lên trên món xào một ít dầu mè và sẵn sàng thưởng thức.




Chúc bạn và gia đình có bữa cơm thật ngon với món thịt bò xào mướp đắng này nhé!

(Theo Daydaycook)

Xem thêm:






0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share