Thứ Sáu, 19 tháng 2, 2016

Ngon lạ miệng với cách làm bánh rau chân vịt giòn giòn


Rau chân vịt được xếp vào loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt là các khoáng tố. Không chỉ được sử dụng chế biến những món ăn ngon với loại rau này còn làm nên những chiếc bánh hết sức hấp dẫn. Hãy cùng cả nhà thử sức cách làm bánh rau chân vịt ngon ngon giòn giòn.





Nguyên liệu làm viên rau chân vịt chiên giòn cho 12 người ăn: 


-255g rau chân vịt rửa sạch và để ráo nước

-190g hạt atiso để ráo nước và lau khô, thái nhỏ

-1 cốc phô mai mozzarella cắt nhỏ

-½ cốc phô mai Parmesan cắt nhỏ

-3 thìa cà phê mayonnaise

-2 nhánh tỏi băm nhỏ

-1 cốc vụn bánh mì giòn (bột chiên xù)

-2 quả trứng

-½ cốc bột mì

-1 quả chanh

-Muối và tiêu xay

-4 cup dầu thực vật

Cách làm viên rau chân vịt chiên:


Bước 1:

Trong 1 cái bát lớn, trộn rau chân vịt với hạt atiso, phô mai các loại, mayonnaise, tỏi và muối, tiêu vừa đủ. Trộn đều hỗn hợp. Đặt bát hỗn hợp vào tủ lạnh để làm lạnh trong 10 phút cho hỗn hợp cứng lại.

Ở đây mình sử dụng chiếc tủ đông 1 ngăn 2 cánh Sanaky vừa tiện lợi cho việc sử dụng và bảo quản thực phẩm 1 cách hiệu quả.





Bước 2:

Đặt vụn bánh mì, trứng và bột mì vào 3 cái bát nhỏ khác nhau.

Bước 3:

Viên hỗn hợp rau chân vịt thành một viên tròn vừa đủ, đường kính khoảng 2.5-3cm.




Cuộn thêm một lớp bột mì bên ngoài viên tròn, giũ qua cho bột mì thừa rơi ra. Nhúng từng viên tròn vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù.


Bước 4:

Chiên với dầu nóng cho đến khi viên tròn chuyển màu vàng nâu, khoảng 3 phút. 

Bước 5:

Thưởng thức viên rau chân vịt chiên với chanh tươi thái lát sẽ rất tuyệt.

(Theo Tablespoon)

Xem thêm:





0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share