Thứ Ba, 2 tháng 2, 2016

Tết này đãi khách với món nem chua bò thơm ngon


Với nem chua là món nhắm rượu ngon và đẹp mắt cho mâm cổ đãi khách ngày Tết. Dưới đây Món ăn miền quê xin hướng dẫn bạn cách làm nem chua bò thơm ngon đãi khách ngày Tết




 Nguyên liệu làm nem chua bò cho 12 người ăn:


- 600g thịt bò (nên chọn phần thịt mông nhé)

- 220g bì

- 1 muỗng cà phê tiêu nguyên hạt

- ½ muỗng cà phê tiêu xay

- 1 muỗng cà phê đường

- 5-7 tép tỏi

- 1 quả ớt

- 1 gói nem chua của Thái (có thể mua sẵn ngoài siêu thị)




Cách làm nem chua bò:


Bước 1: Cạo sạch bì heo rồi đem rửa sạch, để ráo nước.

Đun sôi nồi nước, có thể cho chút gừng hoặc xả vào cho thơm rồi thả bì heo vào mấy phút trụng qua cho sạch và hết mùi hôi. Sau đó vớt bì ra cho vào khay nước lạnh hoặc có thêm đá cục thì càng tốt để bì giữ độ giòn.

Sau đó đem thái lát bì heo.

Băm rối tỏi, thái lát ớt.

Giã dập tiêu hạt đã chuẩn bị nhưng không giã nát như tiêu xay nhé.




Bước 2: Bạn thái thịt bò thành từng miếng lớn, không cần thái kĩ rồi thấm khô thịt.

Bước 3: Đem thịt bò ra băm hoặc xay nhuyễn nhưng không xay kĩ quá sẽ làm nem bị nát.

Bước 4: Cho thịt bò vào âu hoặc bát tô rồi bọc ni lông kín lại, cho vào ngăn đá tủ đông khoảng 45 phút.



Bước 5: Tiếp tục, bạn lấy thịt ra rồi cho tỏi, tiêu, ớt, bột nêm, nem Thái vào trộn đều tay, bóp nhẹ nhàng cho thịt ngấm gia vị và các gia vị cũng tan là vừa.




Bước 6: Chuẩn bị một khay hoặc hộp kín, lót màng bọc thực phẩm xuống dưới. Đổ thịt bò vào ấn chặt tay rồi gói kĩ lại và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 24 tiếng




Sau đó đem ra bạn sẽ thấy nem có màu đỏ hồng là được.

Để có thể bảo quản tốt nem được lâu bạn nên để nem trong tủ mát để bảo quản tránh trường hợp nem bị ôi và thiu.

Bước 7: Cắt nem chua thành miếng vừa ăn tùy ý rồi trang trí lên đĩa.

Xem thêm:





0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share