Thứ Tư, 5 tháng 8, 2015

Học làm thịt bò hầm khoai tây

Với khả năng ninh, hầm nhừ đến nấu cháo, nấu súp trong thời gian ngắn nhất nồi áp suất điện thực sự là một loại dụng cụ nhà bếp rất tiện lợi được rất nhiều chị em nội trợ lựa chọn. Hôm nay chúng ta sẽ học cách làm món thịt bò hầm khoai tây hết sức bổ dưỡng từ chiếc nồi này nhé.

Món thịt bò hầm khoai tây thơm ngon cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cả gia đình.

hoc-lam-thit-bo-ham-khoai-tay

Thịt bò hầm khoai tây món ngon bổ dưỡng cho cả gia đình

Nguyên liệu:


– Thịt bò: 1kg

– Khoai tây: 3 củ

– Cà rốt: 1 củ

– Cà chua: 3 quả

– Ngũ vị hương, hạt tiêu

– Hành, mùi


Cách làm:


– Món này nên chọn phần thịt bò có lẫn gân sẽ ngon hơn. Các bạn rửa thịt sạch rồi thái nhỏ cỡ quân cờ, ướp với hạt tiêu, hạt nêm và 1/2 gói ngũ vị hương. Rồi xào săn và chế nước, hầm bằng nồi áp suất sao cho thịt nhừ vừa tới.

– Khoai tây nạo vỏ, bổ miếng vừa ăn. Cà chua bổ làm tư, cà rốt tỉa hoa xắt khúc.

– Chưng cà chua với chút dầu ăn để tạo màu.

– Cho khoai tây, cà rốt vào xào ngấm mắm ngấm muối.

– Múc thịt bò vào nồi khoai tây rồi ninh đến khi khoai và cà rốt chín bở cũng là lúc thịt bò chín nhừ.

– Rắc hành, mùi thái nhỏ vào nồi rồi tắt bếp. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share