Cách nấu phở bò gia truyền Hà Nội
Tiêu chuẩn để nấu được một bát phở ngon, bánh phở phải không nát, nước dùng trong , đậm đà hương vị của thịt bò. Thưởng thức phở bò đúng vị phải kèm theo: rau thơm, chanh ớt, hành tây, tương, tiêu. Những gia vị này tùy theo khẩu vị của từng miền mà thêm vào.
Nguyên liệu:
2kg xương ống bò (hoặc xương đuôi bò)
500g thịt bắp bò
5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế
3 củ hành khô
1 củ gừng
5 con sá sùng khô
1 kg bánh phở
Hành tây, hành hoa, húng láng
Gia vị
Chế biến:
Bước 1:
Rửa sạch xương bò với một chút muối và rượu. Bạn có thể cho xương vào lò nướng nhiệt độ 250 độ trong 10 phút để khử sạch mùi hôi trong xương bò.
Bước 2:
Xương bò sau khi rửa sạch, cho vào nồi đổ nước ngập xương, ninh kỹ trong vòng 2 tiếng, hớt hết bọt nổi lên. Trong khi ninh xương có thể cho thịt bắp bò vào luộc cùng, sau khi thịt chín vớt ra và thái mỏng.
cách nấu phở bò ngon
Nướng gừng, hành khô sau đó rửa sạch lại.
hướng dẫn cách nấu phở bò
Hồi, thảo quả, quế cho vào chảo rang với nhiệt độ vừa phải đến khi dậy mùi thơm.
Bí quyết nấu phở bò
Cho tất cả các nguyên liệu vừa rang xong cùng sá sùng khô vào nồi xương bò, ninh nhỏ lửa thêm 1 tiếng nữa. Trong khi ninh, vớt bỏ hết bọt và vụn thịt. Sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Công thức nấu phở bò ngon
Bước 3:
Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái mỏng.
Phở bò ngon
Thái nhỏ húng láng, hành hoa, bào nhỏ một chút hành khô.
Hướng dẫn cách nấu phở bò ngon nhất
Bước 4:
Chần bánh phở trong nước sôi, cho vào tô.
Cách để có một bát phở bò ngon
Xếp thịt bò đã thái mỏng lên trên, cho hành tây, hành hoa, húng láng chan nước dùng vào. Nếu dùng phở tái thì cho thịt tới đâu chan nước dùng tới đó.
Hướng dẫn cách nấu phở bò ngon
Như vậy là bạn đã chế biên xong món phở nóng hổi đậm đà hương vị của thịt bò cùng các gia vị đi kèm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét