Chủ Nhật, 4 tháng 1, 2015

Cách nấu phở bò gia truyền Hà Nội

Cách nấu phở bò gia truyền Hà Nội



phở bò gia truyền Hà Nội Phở là món ăn truyền thống của người Việt Nam. Với thành phần chính của một bát phở gồm có: bánh phở, nước dùng, thịt bò,  hành và các loại rau thơm. Đây thực sự là món đặc biệt với hương vị riêng nếu bạn đã từng tới Hà Nội mà chưa từng thưởng thức qua món này thì thật là đáng tiếc.









Tiêu chuẩn để nấu được một bát phở ngon, bánh phở phải không nát, nước dùng trong , đậm đà hương vị của thịt bò. Thưởng thức phở bò đúng vị phải kèm theo: rau thơm, chanh ớt, hành tây, tương, tiêu. Những gia vị này tùy theo khẩu vị của từng miền mà thêm vào.

Nguyên liệu:


2kg xương ống bò (hoặc xương đuôi bò)
500g thịt bắp bò
5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế
3 củ hành khô
1 củ gừng
5 con sá sùng khô
1 kg bánh phở
Hành tây, hành hoa, húng láng
Gia vị
Chế biến:


phở bò gia truyền Hà Nội


Bước 1:


Rửa sạch xương bò với một chút muối và rượu. Bạn có thể cho xương vào lò nướng nhiệt độ 250 độ trong 10 phút để khử sạch mùi hôi trong xương bò.

Bước 2:


Xương bò sau khi rửa sạch, cho vào nồi đổ nước ngập xương, ninh kỹ trong vòng 2 tiếng, hớt hết bọt nổi lên. Trong khi ninh xương có thể cho thịt bắp bò vào luộc cùng, sau khi thịt chín vớt ra và thái mỏng.
cách nấu phở bò ngon

Nướng gừng, hành khô sau đó rửa sạch lại.
hướng dẫn cách nấu phở bò

Hồi, thảo quả, quế cho vào chảo rang với nhiệt độ vừa phải đến khi dậy mùi thơm.
Bí quyết nấu phở bò

Cho tất cả các nguyên liệu vừa rang xong cùng sá sùng khô vào nồi xương bò, ninh nhỏ lửa thêm 1 tiếng nữa. Trong khi ninh, vớt bỏ hết bọt và vụn thịt. Sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Công thức nấu phở bò ngon

phở bò gia truyền Hà Nội


Bước 3:


Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái mỏng.
Phở bò ngon

Thái nhỏ húng láng, hành hoa, bào nhỏ một chút hành khô.
Hướng dẫn cách nấu phở bò ngon nhất

Bước 4:


Chần bánh phở trong nước sôi, cho vào tô.
Cách để có một bát phở bò ngon

Xếp thịt bò đã thái mỏng lên trên, cho hành tây, hành hoa, húng láng chan nước dùng vào. Nếu dùng phở tái thì cho thịt tới đâu chan nước dùng tới đó.
Hướng dẫn cách nấu phở bò ngon

Như vậy là bạn đã chế biên xong món phở nóng hổi đậm đà hương vị của thịt bò cùng các gia vị đi kèm.

Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share