Hướng dẫn bạn món Thịt Gà Xào Ớt Chuông
Thịt gà xào ớt chuông với phần da giòn, phần thịt chín mềm, đậm đà, thơm lừng mùi sả, hơi cay lăn tăn của ớt, dùng làm món mặn ăn với cơm hoặc bạn có thể chế biến nhạt hơn chút để làm món nhắm cũng rất hợp. Biến tấu mới cho món thịt gà quen thuộc cho mọi người đây - món Thịt Gà Xào Ớt Chuông.
Với vị thịt gà mềm, thấm đều gia vị hòa lẫn vị nồng, hăng, giòn giòn từ ớt chuông rất ấn tượng, hơi lạ miệng một chút làm cho bữa tối của gia đình bạn ngon miệng và đưa cơm hơn.
1. Nguyên liệu:
- Ức gà không xương: tùy khẩu phần ăn ( có thể dùng đùi gà cũng được )
- Lòng trắng trứng: 2 quả
- Bột ngô: 2 thìa cà phê
- Gừng, tỏi, ớt đỏ, ớt chuông: 1 củ ( quả )
- Dầu ăn, nước mắm, nước cốt chanh, rau húng quế
2. Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn.
- Đập Trứng, lấy lòng trắng cho vào bát hòa cùng với 1 thìa bột ngô.
- Nhúng thịt gà qua hỗn hợp đó, để 15 phút cho ngấm.
- Gừng cạo sạch vỏ, thái mỏng.
- Ớt chuông rửa sạch, cắt đôi, bỏ cuống, làm sạch ruột, cắt thành miếng vừa ăn.
- Tỏi làm sạch vỏ, băm nhỏ.
- Ớt đỏ bỏ hạt, cắt lát mỏng.
- Lấy thịt gà ra khỏi bát lòng trắng trứng, để ráo. Sau đó cho vào chảo dầu đảo đến khi vừa chín thì đổ ra đĩa.
- Tiếp tục cho thêm dầu ăn vào chảo, cho ớt chuông vào đảo khoảng 1 phút rồi cho gừng, tỏi vào đảo thêm khảng 1 phút nữa.
- Sau đó cho nước mắm, nước cốt chanh và một chút nước, 1 thìa bột ngô vào chảo rồi cho thịt gà vào đảo thêm khoảng 1 phút nữa cho ngấm gia vị thì đổ ra đĩa.
- Ăn nóng với cơm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét