Thứ Năm, 30 tháng 7, 2015

Cách làm kem dừa tại nhà giòn và bùi bùi

Chắc chắn ai mà là tín đồ của kem thì chắc chắn với vị kem lạnh kết hợp với vị thơm, giòn và bùi bùi của dừa kem dừa sẽ tạo hương vị không thể quên được, là món ăn vặt được nhiều người yêu thích với vị kem lạnh kết hợp với vị thơm, giòn và bùi bùi của dừa tạo nên một hương vị khó tả ở đầu lưỡi.
Còn gì tuyệt vời hơn nếu như chính tay bạn làm nên những cốc kem dừa thơm ngon thiết đãi cả nhà cuối tuần nhé. 

Tự Làm Kem Dừa Cực Dễ Tại Nhà

1. Nguyên liệu:


- Sữa tươi: 250ml
- Nước cốt dừa : 250ml (có thể mua dừa về rồi bào thành sợi và vắt lấy nước cốt dừa hoặc mua nước cốt dừa bán sẵn ngoài chợ)
- Dừa bào vụn: 50g
- Lòng đỏ trứng gà : 3 quả
- Vani, đường cát trắng và bột năng
- Sữa đặc

cach-lam-kem-dua-tai-nha-gion-va-bui-bui


2. Cách làm:


- Cho nước cốt dừa và sữa tươi vào nồi, đun lên đến khi thấy quanh nồi sủi nhẹ thì thôi.


cach-lam-kem-dua-tai-nha-gion-va-bui-bui

Không nên đun đến khi sánh nhé

- Cho lòng đỏ trứng gà vào 1 bát to, sau đó cho đường vào, đánh tan đường bằng máy đánh trứng, đánh đến khi hỗn hợp đường và trứng mịn là được.


cach-lam-kem-dua-tai-nha-gion-va-bui-bui

Đánh tan hỗn hợp trên thật đều kem mới mịn được

- Đổ sữa vừa đun vào bát trứng vừa đánh, khuấy đều lên. Đổ hỗn hợp vào nồi, cho lên đun, sau đó thêm 1 chút bột năng, đun với lửa nhỏ.


cach-lam-kem-dua-tai-nha-gion-va-bui-bui


Vừa đun ta vừa khuấy đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp bắt đầu mịn và hơi sánh lại thì ta thêm vani vào rồi tắt bếp liền.  

Chờ hỗn hợp trên nguội dần, hoặc dùng máy đánh trứng, hoặc ngoáy cho hỗn hợp nguội hẳn. Như vậy sẽ làm không khí hòa vào trong hỗn hợp giúp kem trở lên xốp hơn, ngon hơn và mềm hơn.

- Đổ dừa bảo vụn vào khay đã lót giấy nến, cho vào lò nướng bánh hơi vàng thì cho ra để nguội.


cach-lam-kem-dua-tai-nha-gion-va-bui-bui


- Trộn dừa đã nướng với hỗn hợp vừa làm ở trên. Sau đó đổ vào hộp, đậy kín sau đó cho vào tủ lạnh.

- Khoảng 2-3h lại lấy kem ra ngoài, dùng máy đánh kem đánh thật bông và xốp, làm khoảng 2-3 lần, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 5-6h là được.

cach-lam-kem-dua-tai-nha-gion-va-bui-bui

Đổ hỗn hợp trứng trong bước 1 vào sữa tươi vừa đun khuấy thật đều.

- Khi ăn múc kem ra ly, rưới 1 chút sữa đặc lên trên và 1 ít dừa tươi nạo thì ngon tuyệt.

cach-lam-kem-dua-tai-nha-gion-va-bui-bui

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share