Thứ Ba, 25 tháng 8, 2015

Sự kết hợp dưa chua thịt lợn nướng

Món thịt lợn quay trên lò nướng bên ngoài vàng giòn tan bên trong ngon ngọt thực sự đã khiến cho mọi thành viên trong gia đình say mê rồi nhưng hôm nay Món ăn miền quê sẽ giới thiệu cho các bạn món Thịt lợn quay kho cùng với dưa một món ăn đặc sản của miền bắc. Vị giòn dai của thịt lợn quay kết hợp với vị chua kích thích của dưa cải rất hợp khẩu vị của nhiều người và làm cho bữa cơm ngon miệng hơn.


Chế món mới từ thịt lợn quay lò nướng






1. Nguyên liệu: 


- Thịt lợn quay: 250g
- Dưa cải chua: 150g
- Nước dừa : 1/2 bát
- Tỏi: 2 tép
- Đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

2. Cách làm:


- Lợn quay với lò nướng Bluestone bạn đưa ra để nguội và thái miếng hình chữ nhật. Hoặc có thể mua thịt lợn về sau đó quay lên và thái miếng.



Bạn thái miếng vừa theo sở thích của mình nhé


- Ướp thịt với chút nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm.




Nên ướp trong 30 phút để thịt ngấm gia vị đều nhé


- Dưa cải chua rửa nhiều lần cho bớt mặn, vắt khô.




Dưa nên chua thì càng ngon hơn ban nhé



- Tỏi băm nhuyễn, phi thơm với dầu ăn.




Đảo đều tay để hành tỏi không bị cháy


- Tỏi thơm cho dưa vào xào.




Đảo dưa trong vòng 15 phút để dưa ngấm gia vị và dầu ăn nhé


- Thịt quay cho vào nồi kho, đun lửa nhỏ, xóc đều để miếng thịt thấm gia vị. Sau đó cho dưa chua xào vào nồi thịt, thêm 1/2 bát nước dừa. Kho đến khi thịt và dưa thấm đều gia vị.





- Khi ăn múc ra bát, ăn nóng với cơm.

Chúc các bạn ngon miệng!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share