Chủ Nhật, 30 tháng 8, 2015

Cách chế biến sườn xào chua ngọt cả nhà đều thích

Rất nhiều người thích ăn sườn xào chua ngọt bởi món này có sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua, ngọt, béo, ăn miếng sườn vào cảm giác không quá béo mà lại ...Cách làm món sường xào chua ngọt ngon nhưng lại cực kỳ đơn giản nhất, có nhiều cách nấu món này với cà chua và me.








Nguyên liệu:


500 gam sườn thăn non
2 củ hành tím
Giấm táo
Xì dầu, dầu ăn
Nước ép táo
Đầu tiên là sườn



Cách tiến hành làm: 


–  Sau khi mua về bạn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó cho sườn vào luộc qua với nước pha 1 chút muối. Cách làm này sẽ giúp cho miếng sườn được thơm ngon, loại bỏ được các chất bẩn có trong sườn.



Không mất quá nhiều thời gian cho việc luộc sườn thế nhưng thao tác nhỏ này sẽ giúp bạn an tâm khi sử dụng thực phẩm nhất là khi hiện nay vấn đề ATTP còn khá bỏ ngỏ.
–  Cho sườn ra và rửa sạch các bọt bám quanh. Cho sườn ra đĩa và để ráo. Phần nước luộc sườn bạn bỏ đi nhé.
Sườn là một thực phẩm quen thuộc và góp mặt trong nhiều bữa ăn gia đình. Bạn đã có trong tay bao nhiêu công thức hay cho nguyên liệu này rồi. Hãy cùng với Yêu Nội Trợ tìm hiểu, khám phá 1 số món ngon hấp dẫn từ sườn để đa dạng hơn thực đơn cho gia đình mình nhé.
các món ngon từ sườn



Hành, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.

Quay trở lại với sườn, lúc này bạn sẽ ướp sườn với 1/2 phần hành tỏi băm nhỏ + 2 muỗng xì dầu. Trộn đều và ướp sườn chừng 30-35 phút cho ngấm gia vị.
Sau thời gian ướp, bạn cho sườn vào nồi và đổ nước ngập mặt sườn. Đun sôi thì hạ lửa xuống mức vừa hoặc hỏi nhỏ, đun đến khi nước trong nồi áng chừng còn 1/2 chén nước, bạn tắt bếp, cho sườn ra đĩa.

Phần nước luộc sườn này sẽ giữ lại nhé.
Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn làm nóng rồi bạn cho nốt phần hành, tỏi băm còn lại vào phi thơm.
–  Khi phần hành, tỏi chuyển sang màu nâu vàng, bạn vớt ra 1 chiếc đĩa nhỏ rồi cho sườn vào rán vàng. Cách làm này làm cho sườn thơm hơn và phần hành, tỏi không bị cháy.
rán sườn xào chua ngọt
–  Trong quá trình rán sườn, lửa không nên để quá to nhé nếu không sườn sẽ không vàng đều và đẹp. Bạn chỉ cần rán cho đến khi sườn sém vàng cách cạnh là được. Bởi chúng ta đã luộc sườn (bước 4) vì vậy chỉ cần vàng đều mặt ngoài là sườn đã chín rồi nhé.
–  Cho sườn ra đĩa.
Giờ chúng ta cùng đến với khâu quan trọng nhất đó là tạo nước sốt, cách làm nước sốt sườn xào chua ngọt thế nào nhỉ? Chúng ta dõi theo để thực hiện nhé!



+  Cách 1:
Cho phần nước luộc sườn đã được giữ lại ra 1 chiếc tô, hòa thêm vào phần nước này + 2 muỗng nước lọc + 4 muỗng giấm táo + 3 muỗng nước ép táo + 1 chút đường.
hòa nước sốt sườn xào chua ngọt
+ Cách 2: Nếu không có giấm táo và nước ép táo bạn có thể thực hiện thay thế bằng cách:
2 muỗng nước cốt chanh + 2 muỗng đường + 2 nước mắm ngon + 4 muỗng nước lọc, hòa đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
==> Cả 2 cách làm, tùy theo sở thích mà bạn có thể gia giảm 1 chút theo ý muốn, miễn sao phần nước sốt này đạt vị chua, ngọt, theo ý thích. Nếu thích vị cay thì bạn có thể thêm 1 vài lát ớt nhé.

Đến phần hành động! :D

Bắc chảo lên bếp, cho sườn vào chảo và bạn cho nước sốt vào. Đun sườn với lửa vừa, trong quá trình đun bạn đảo đều để phần nước sốt thấm đượm vào từng miếng sườn.
đun sườn làm sườn xào chua ngọt
Bạn đun cho đến khi phần nước này hơi cạn sệt, quyện dính vào từng miếng sườn thì tắt bếp. Trút sườn ra đĩa.
Món ăn của chúng ta đã hoàn thành xong rồi, bạn cho ra đĩa, bày trí và cùng thưởng thức thôi nào. 

Bạn thấy món ăn của chúng ta có hấp dẫn không!

Với vị ngon của giấm táo sẽ giúp món ăn dậy lên 1 hương vị mới lạ. Bên cạnh việc dậy vị thơm ngon, giấm táo còn có rất nhiều lợi ích trong việc làm đẹp dành cho các chị em. Tương tự như vậy thì cách làm giấm táo vô cùng dễ luôn đó bạn. Chỉ với vài bước thôi là bạn đã có lọ giấm táo đẹp mắt, và chẳng có lý do gì mà chúng ta không tự tay chuẩn bị cho mình 1 vào lọ giấm táo nhỉ! ^^

Hãy tự thưởng cho mình và gia đình thân yêu một ngày cuối tuần đầy ý nghĩa với món ngon này nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm nước sốt sườn xào chua ngọt mà mình giới thiệu hôm nay.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share