Thứ Ba, 5 tháng 1, 2016

Mách bạn cách làm món nem chay hấp dẫn

Cũng vẫn là chiếc nem nhỏ xinh thường ngày nhưng với nguyên liệu chay sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm ẩm thực vô cùng thú vị. Bạn hãy tham khảo công thức dưới đây nhé!




Công thức làm bắp rang bơ mặn




Nguyên liệu:

- 150g rau mầm

- 5 cây nấm mỡ

- 1 củ cà rốt

- 30g mộc nhĩ

- 1 nhánh cần tây

- 1 tấm phù trúc

- Dầu oliu


Cách làm món nem chay:



- Gia vị: 1,5 thìa canh nước tương, 60ml nước, 2 muỗng cafe đường; 2 muỗng cafe tinh bột ngô, chút dầu vừng; muối và tiêu.

- Ngâm nấm mục nhĩ với nước ấm cho nở đều sửa sạch thái nhỏ. Cà rốt, cần tây rửa sạch xắt khúc dài khoảng 5cm.

- Tiếp đo làm nóng chảo với chút dầu ăn cho rau mầm vào đảo sơ sau đó trút cà rốt, cần tây, nấm và mục nhĩ xào trong 1 phút.

- Nêm dầu vừng, nước tương, muối, đường, tiêu và đảo đều. Pha tinh bột ngô với chút nước, đổ vào chảo đun nhỏ lửa trong 1 phút rồi trút ra bát để riêng.

- Phù trúc cắt thành miếng to bằng miếng bánh đa nem chúng ta vẫn dùng sau đó ngâm nước cho mềm để dễ cuốn.

Tiếp đến cho hỗn hợp rau vừa xào lên trên tấm phù trúc và cuộn lại như cuộn nem.

- Tiếp đến cho một chút dầu ô liu vào chảo rồi để dầu nóng cho nem chay vào rán đến khi ngả màu vàng nâu thì gắp ra cho lên trên miếng giấy thấm dầu.

- Món chay ăn này rất dễ ăn lại không nhiều dầu mỡ nên bạn sẽ không hề có cảm giác ngán và sẽ ăn được nhiều món nem mặn. Bạn có thể ăn món nem chay này kèm bún hay cơm đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công với món ăn chay ngon lành này nhé!

Xem thêm:





0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share