Thứ Tư, 25 tháng 11, 2015

Cách làm canh sườn non nấu với dưa leo

Hãy tự vào bếp làm bữa tối cho gia đình bạn với món canh sườn non nấu với dưa leo thanh mát, dễ ăn rất thích hợp cho các bà nội trợ bận rộn đấy. 


Nguyên liệu cần thiết cho món canh sườn non nấu dưa leo


250 g Sườn non
1 quả Dưa leo
1 củ Cà rốt
Hành lá
Rau mùi
Muối
Đường
Hạt tiêu

Cách làm món canh sườn non nấu dưa leo


Bước 1

Sườn non chặt khúc nhỏ, rửa sạch, cho sườn vào nồi áp suất điện, thêm nước lọc đun sôi.



Bước 2

Dưa leo rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, bỏ ruột. Vì dưa leo nhanh chín nên bạn cắt khúc lớn, nếu cắt nhỏ thì dưa leo sẽ nhanh mềm và không giữ được độ giòn lâu.


Bước 3

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh tròn nhỏ. Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.


Bước 4

Phần nồi nước hầm sườn non đun khoảng 35-40 phút thì cho cà rốt vào đun cùng, nêm vào nồi canh một ít muối.


Bước 5

Bạn đun đến khi cà rốt và sườn non mềm vừa ý thì cho dưa leo vào đun cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục đun đến khi nồi canh sôi lại, bạn tắt bếp, không nên đun lâu sẽ mất độ giòn của dưa leo.


Bước 6

Thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ vào. Múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm

Nguồn: Sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share