Những chiếc Lò nướng bánh giúp cho bạn chế biến các món nướng ngon hơn và đỡ mất thời gian hơn, không cần phải dùng lò than như trước. Chính vì vậy, lò nướng đang trở nên thông dụng hơn trong các hộ gia đình. Tuy nhiên, sử dụng sao cho đúng cách, hiệu quả thì chưa chắc ai cũng làm được. Hãy để Sanaky Miền Bắc tư vấn giúp bạn chọn được chiếc lò ưng ý nhất nhé.
Trước khi nướng thì chúng ta nên làm nóng lò bởi việc làm nóng lò trước khi nướng cũng giống như là khi bạn muốn chiên cá thì phải làm nóng dầu trong chảo trước rồi mới bỏ thức ăn vào. Điều này sẽ giúp cho lò nướng đạt tới nhiệt độ thích hợp ngay khi bạn đưa thức ăn vào.
Nếu lò nướng của bạn có nhiều khay nướng với các cấp độ nhiệt khác nhau thì phải sử dụng linh hoạt cho phù hợp với từng loại thức ăn. Thường thì:
- Khay trên cùng: nhiệt độ cao nhất, sử dụng khi bạn muốn nướng nhanh và nướng các loại thịt có độ dày lớn.
- Khay giữa: nướng ở nhiệt độ vừa phải với những lát thịt mỏng.
- Khay dưới cùng: nhiệt độ thấp nhất, dùng để nướng lại những thức ăn còn dư ở bữa ăn trước.
Chuyển đổi nhiệt độ
Có 2 loại nhiệt độ được sử dụng phổ biến hiện nay trong lò nướng là độ C và độ F, dưới đây là bảng quy đổi nhiệt độ phổ biến thường được sử dụng:
- 160 º C - 325 º F
- 180 º C - 350 º F
- 190 º C - 375 º F
- 200 º C - 400 º F
Phạm vi nhiệt độ sử dụng
Khi chế biến một món ăn nào đó, bạn nên tham khảo bảng nhiệt độ dưới đây để có thể cài đặt nhiệt độ thích hợp:
- Nhiệt độ thấp (màu tím): 110 - 140 º C | 225-275 º F
- Nhiệt độ trung bình thấp (màu xanh dương): 150 - 160 º C | 300-325 º F
- Nhiệt độ trung bình (màu lá): 180-190 º C | 350-375 º F
- Nhiệt độ trung bình cao (màu vàng): 190-220 º C | 375-425 º F
- Nhiệt độ cao (màu cam): 220 - 230 º C | 425-450 º F
- Nhiệt độ rất cao (màu đỏ): 250-260 º C | 475-500 º F
Không chỉ mang đến những chiếc lò nướng, chúng tôi còn mang đến cho bạn nhiều sản phẩm điện gia dụng khác như: tủ làm mát, tủ cấp đông, máy xay sinh tố, ấm đun siêu tốc...với giá rẻ nhất thị trường cho bạn tham khảo.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét