Nói chung để tự tay làm nên những chiếc bánh thơm ngon bạn nên có đầy đủ các dụng cụ tiện ích. Hôm nay mình xin hướng dẫn bạn cách sử dụng chiếc lò nướng Sanaky VH-709N để làm nên những chiếc bánh bông lan thơm ngon. Các bạn cùng tham khảo công thức đơn giản dễ thực hiện mà đơn giản này nhé.
Nguyên liệu cần thiết làm bánh bông lan:
- Trứng gà: 3 trứng
- Bột mì: 100g
- Vani: 2 ống
- Đường: 100g
- Sữa tươi: 15ml
- Bột nổi: ½ muỗng cà phê.
Các bước chế biến món bánh bông lan:
Bước 1:
Trứng gà tách lòng trắng và lòng đỏ ra riêng.
Cho một nửa lượng đường và vani vào lòng đỏ, trộn đều, sau đó cho thêm lượng bột mì vào, dùng máy đánh trứng hay dụng cụ đánh trứng đánh đều. Sau khi hỗn hợp đều thì cho sữa tươi và bột nổi vào chung. Lại trộn đều tạo thành hỗn hợp sền sệt là được.
Bước 2:
Bật lò nướng Sanaky VH-709N ở nhiệt độ 180 độ C các bạn lưu ý trong quá trình chuẩn bị nguyên liệu bạn nên bật lò nướng bánh lên để lò nóng rồi mới nướng bánh điều này sẽ giúp bánh của bạn không bị vỡ mà đẹp hơn.
Bạn nên tham khảo: Mẹo làm bánh với lò nướng
Phần lòng trắng trứng thì cho vào 1 muỗng canh nước cốt chanh, dùng máy đánh trứng đánh cho lòng trắng bông lên. Khi thấy lòng trắng đã bông lên thì cho nửa lượng đường còn lại vào. Dùng máy đánh trứng tiếp tục đánh cho lòng trắng tạo thành hỗn hợp bông cứng.
Cho hỗn hợp lòng đỏ từ từ vào lòng trắng đã được đánh bông. Dùng dụng cụ trộn cho chúng đều, không nên trộn quá kỹ sẽ làm bánh bị xẹp không nổi lên.
Dùng một cái khuôn, thoa dầu ở phần đáy và thành khuôn. Cho hỗn hợp vào khuôn và cho vào lò nướng ( hay đặt lên trên cái chén đã chuẩn bị ở trên, đặt giống như đặt khi cách hấp cách thuỷ vậy). Trong quá trình nướng không được mở vung ra đâu nhé. Cứ canh khoảng 30- 40 phút là khuôn 22cm sẽ chín. Bạn nên nướng với lửa trên và lửa dưới luôn. Đặt khay nướng ở giữa lò, nếu khuôn lớn quá bạn có thể để gần lửa dưới hơn để tránh việc bánh không nở xốp.
Bài viết sử dụng lò nướng Sanaky VH-709N với dung tích 70 lít, vỏ lò inox bạn có thể nướng được rất nhiều món nướng với chiếc lò này. Tính năng nướng trên nướng dưới và quạt đối lưu đảo nhiệt giúp lượng nhiệt tỏa đều các khe của lò điều đó giúp bánh của bạn chín đều hơn vàng hơn.
Bạn đọc quan tâm clink để hiểu hơn về sản phẩm: Lò nướng Sanaky VH-709N
Chú ý là bạn không nên bổ bột đầy khuôn mà chỉ nên đổ 2/3 khuôn mà thôi, chừa chỗ cho bánh sẽ nở nữa nhé.
Video hướng dẫn:
Bánh sau khi nướng có màu vàng rất đẹp. Đợi bánh nguội thì lấy bánh ra dĩa chiêu đãi cả nhà.
Xem thêm:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét