Thứ Bảy, 23 tháng 1, 2016

Cách làm món tôm chiên nước cốt dừa cho mâm cỗ Tết


Với nguyên liệu là tôm có rất nhiều cách để chế biến, 1 chút phá cách sẽ làm cho món ăn trở nên hấp dẫn. Với cách làm món tôm chiên nước cốt dừa thơm ngon này sẽ giúp bạn có công thức riêng cho mình làm nên một món ăn ngon và khó quên cho cả nhà.





Nguyên liệu làm món tôm chiên nước cốt dừa cho 3-4 người:


- 400g tôm tươi

- 200ml nước cốt dừa

- 30g đường

- 30ml sốt mayonnaise

- 100g bột chiên xù

- 25g bột ngô

- Gia vị: muối, tiêu

- 5ml rượu nấu ăn

Các bước làm món tôm chiên nước cốt dừa cho 3-4 người:


- Tôm bóc vỏ, lấy sạch chỉ lưng rồi cho vào 1 ít muối, tiêu, rượu ướp trong khoảng 15 phút.


- Tiếp theo, bắc chảo dầu nóng, cho từng con tôm lần lượt lăn qua lớp bột chiên xù rồi đến lớp bột ngô, thả vào chào dầu với ngọn lửa vừa chiên khoảng 2-3 phút đến khi thấy lớp vỏ ngoài của tôm chuyển sang màu vàng thì rớt để ráo dấu.

- Lấy chảo sạch khác, cho nước cốt dừa và đường vào khuấy đều tay trên lửa vừa cho đến khi đường tan hết.




- Khi đường tan hết, cho tôm và sốt mayonnaise vào chảo, đảo nhẹ trong vài phút để tôm ngấm gia vị.

- Cuối cùng, trình bày ra đĩa và thưởng thức.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share