Khoai tây nhồi bò nướng là một món ăn rất ngon miệng với sự kết hợp của khoai tây bùi bùi, thịt bò đầy dinh dưỡng và lớp phô mát ngậy ngậy, lại còn rất đẹp mắt với cách bày trí đặc sắc khi tận dụng lớp vỏ khoai tây nướng. Dùng để tiếp khách với một bàn ăn sang trọng thì thật tuyệt vời biết bao, ngay bây giờ chúng ta hãy cùng bắt tay vào thực hiện món ăn đặc sắc này nhé.
Nguyên liệu làm khoai tây nhồi bò nướng cho 4 người ăn:
- Khoai tây: 4 củ
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt chuông: ½ quả
- Thịt bò: 3 lạng
- Sốt cà chua: 3 thìa
- Ngô đóng hộp: 2 thìa
- Nước: 50ml
- Sữa tươi, bơ
- Phô mát nạo
- Sốt BBQ
- Tương hạt cải
- Bột cà ri
- Sốt Worcestershire (có bán tại siêu thị)
Cách làm khoai tây nhồi bò nướng cho 4 người ăn:
- Khoai tây rửa sach với nước muối, dùng nĩa chọc thủng lớp vỏ khoai tây, phết 1 lớp dầu ăn lên khoai tây và cho vào lò nướng ở 200 độ trong 1 tiếng.
- Thịt bò xay nhỏ, thêm muối, tiêu, bột cà ri, sốt Worcestershire, sốt cà chua, tương hạt cải trộn đều.
- Hành tây, ớt chuông cắt hạt lựu. Tỏi băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp hồng ngoại , thêm 2 thìa dầu ăn, đảo tới khi thịt bò tái thì vặn nhỏ lửa, thêm hành, ớt chuông, tỏi đảo trong 5 phút.
- Thêm 3 thìa sốt cà chua, 1 thìa sốt BBQ, 50ml nước, ngô, đun lửa liu riu trong 10 phút thì tắt bếp.
- Khoai tây cắt đôi, khéo léo nạo hết phần ruột bên trong.
- Phần khoai tây cho vào bát tô to, thêm bơ, sữa, tiêu, muối, phô mát nạo vào nghiền và trộn đều.
- Vỏ khoai tây thêm 1 chút hỗn hợp thịt bò, tiếp tục là hỗn hợp khoai tây, và cuối cùng là rắc 1 chút phô mát nạo lên trên.
- Cho trở lại nồi nướng thủy tinh để nhiệt độ thấp trong 15 phút tới khi phô mát chảy lên màu đẹp.
Chúc các bạn thành công với công thức khoai tây nhồi bò nướng thật ngon miệng này nhé.
Xem thêm:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét