Thứ Năm, 23 tháng 7, 2015

Học lỏm món bánh tráng nướng đậm hương vị vứ Huế

Đà Lạt thơ mộng được biết đến với một thành phố tuyệt đẹp bên sông Hàn, bên bờ biển Đông với những nét quyến rũ chưa từng có ở các đô thị biển khác... 

Học cách làm món bánh tráng nướng đậm hương vị vứ Huế

Bởi lẽ nơi đây là địa điểm du lịch nên nó cũng có rất nhiều món ăn độc đáo riêng, hôm nay mình xin giới thiệu tới các bạn cách làm món "Bánh tráng nướng" vừa đơn giản lại mang đậm hương vị đặc trưng của món ăn đặc sản miền trung .


Học lỏm món bánh tráng nướng đậm hương vị vứ Huế


Nguyên liệu:

+ 2 trứng gà
+ 2 thìa canh tép khô loại nhỏ
+ 1 thìa canh bơ
+ Chút xíu tỏi băm
+ Ít hành lá thái nhỏ
+ 4 bánh tráng bò bía (có thể dùng bánh tráng loại khác)
+ 1/2 bát cơm muối hạt, tương ớt


Học lỏm món bánh tráng nướng đậm hương vị vứ Huế

Cách làm:

- Bắc chảo nhỏ lên bếp, đun chảy bơ rồi cho tỏi băm vào phi thơm, cho tép khô vào rang cho chuyển màu đỏ.
Học lỏm món bánh tráng nướng đậm hương vị vứ Huế

- Trút tép ra bát, cho trứng, hành lá vào đánh đều.


Học lỏm món bánh tráng nướng đậm hương vị vứ Huế

- Bắc chảo to lên bếp rang khô muối. 


Học lỏm món bánh tráng nướng đậm hương vị vứ Huế


- Muối khô hẳn thì hạ lửa nhỏ cho bánh tráng lên nướng. Bánh tráng khô, rìa bánh hơi cong thì cho trứng lên mặt bánh, dùng thìa dàn đều.


Học lỏm món bánh tráng nướng đậm hương vị vứ Huế


- Trứng khô mặt, bánh tráng giòn đều (không cần phải vàng lắm) thì rưới tương ớt lên, gập đôi bánh tráng và gắp ra đĩa. 


Học lỏm món bánh tráng nướng đậm hương vị vứ Huế


- Để có được những chiếc bánh thơm ngon giòn tan bạn cũng có thể sử dụng bếp hồng ngoại để nướng bánh trực tiếp trên mặt bếp luôn nhé.

Quá nhanh và đơn giản đúng không các bạn việc làm ra những chiếc bánh tráng này cũng không phải là quá khó nhưng để đạt được đúng hương vị mình có những lưu ý cực nhỏ xíu sau:

Học lỏm món bánh tráng nướng đậm hương vị vứ Huế


Mình có vài lưu ý nhỏ để có thể làm bánh thành công 100% nhé:

- Muối phải rang cho khô.

- Khi bánh tráng khô giòn thì mới cho trứng lên, nếu không trứng sẽ thấm qua bánh tráng ngấm xuống muối, bánh sẽ bị dính muối mặn.

- Nên chọn bánh tráng đẹp, không bị rỗ mặt để tránh trứng rỉ xuống muối hoặc mặt bếp điện.

Và đây là thành quả của chúng ta:


Học lỏm món bánh tráng nướng đậm hương vị vứ Huế





Nàng chủ bếp Lê Mỹ Ngọc
(Theo congluan.vn)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share