Hướng dẫn bạn cách là thịt bò kho vừa ngon lại rất bắt mắt
Với món thịt bò khô này mà ngồi lai rai chén chú chén anh thì cánh mày râu không ai là không khoái. Chính vì vậy hôm nay món ngon mỗi ngày xin chia sẽ vớ bạn đọc chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có một món thịt bò kho thật đơn giản đỡ tốn tiền mua hàng bán sẵn nữa lại không phải lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.
Hương vị cay cay, đậm đà, thơm ngon của thịt bò khô đã khiến nó trở thành món nhậu ngon khó cưỡng cho các quý ông. Món này có thể ăn ngay bằng cách trộn thịt bò khô với nước cốt quả chanh và ăn kèm với rau thơm, rau mùi. Thịt bò khô cũng có thể để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh cất trong tủ lạnh ăn dần trong mùa bóng đá bạn nhé!
Nguyên liệu :
– 500g thịt bò nạc- 2 cây sả
– 1 củ tỏi
– 1/2 củ gừng
– 1 gói ngũ vị hương
– 10g ớt bột
– 2 thìa gia vị, 3 thìa đường
Cách làm bò khô :
Bước 1:
Bạn rửa sạch thịt bò, để khô ráo rồi thái thịt thành từng miếng mỏng dọc thớ thịt dày khoảng 0,7cm. Các bạn chú ý thái dọc thớ thịt nhé!
Lóc theo thớ thịt bò để ko bị nát
Bước 2:
Trộn đều thịt bò với gừng, tỏi, sả, ngũ vị hương, ớt bột, đường và muối. Chúng ta cần ướp thịt bò qua đêm (khoảng 8 – 10 tiếng) cho ngấm.
Bước 3:
Kho thịt bò ở lửa vừa và mở vung nồi trong khi kho để nước bay hơi được nhanh hơn
Nhớ đảo đều cho thịt bò ngấm gia vị nhé bạn
Bước 4:
Chúng ta cần kho đến khi nước cạn hoàn toàn là được.
Bước 5:
– Để thịt bò nguội hẳn rồi đập hoặc giã cho miếng thịt mềm
Xé thịt bò thành từng sợi nhỏ
Bước 6:
Cuối cùng, bạn cho thịt bò vào chảo và đảo đến khi thịt có độ khô mà bạn mong muốn là được.
Và đây là thành quả khô bò của chúng ta :
Vậy là bạn đã thực hiện xong món thịt bò khô thơm ngon rồi. Chỉ với những bước làm đơn giản, bạn đã có được món thịt bò khô đậm đà chiêu đãi cả nhà. Cách làm khô bò kiểu này sẽ có tuổi thọ lâu hơn thịt bò dạng viên.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét