Chủ Nhật, 4 tháng 1, 2015

Thịt Lợn Ướp Rau Thơm Chiên Xù



 

Mỗi miền có những cách chế biến món thịt khác nhau. Hôm nay mình xin giới thiệu tới các bạn cách biến đổi món thịt lợn đặc sản ở miền bắc với hương vị mới lạ hơn đó chính món thịt lợn ướp rau thơm chiên xù. món này thơm giòn, lạ miệng ăn kèm với tương ớt thì tuyệt vời.





1. Nguyên liệu:


- Thịt lợn đùi: 150g
- Lòng trắng trứng gà: 1 quả
- Bột chiên xù: 1 bát nhỏ
- Gia vị, bột nêm, hạt tiêu
- Lá rau thơm, dầu ăn





2. Cách làm:


- Thịt lợn rửa sạch, thái lát mỏng vừa.




- Lá rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.



- Cho thịt lợn ướp cùng với hạt tiêu, bột nêm, rau thơm bóp nhẹ cho thơm.




- Lòng trắng trứng đánh bông nhẹ. Nhúng thịt vào trứng và lăn qua bột chiên xù.



- Cho thịt vào chảo dầu nóng, rán vàng.



- Khi thịt chín vàng vớt ra cho ráo mỡ, xếp ra đĩa, ăn kèm với tương ớt, tương cà hay xốt trứng.





Chúc các bạn ngon miệng!



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share