Bánh Flan chính là món giải khát ngày hè
Bánh flan là món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bé yêu vì mùi vị thơm ngon, hấp dẫn và vô cùng bổ dưỡng của nó. Hôm nay Món ngon mỗi ngày sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh flan đơn giản tại nhà để các bạn có thể tự tay chế biến món bánh thật thơm ngon cho gia đình với chiếc lò vi sóng nhé.
Bánh flan là một món bánh ngon, bổ dưỡng thích hợp ăn trong thời tiết mùa hè
Nguyên liệu
2 quả trứng gà
300ml sữa tươi không đường
100ml sữa đặc
Đường
Nước
Dụng cụ cần thiết
Món bánh Flan sẽ được thực hiện tương đối đơn giản và dễ dàng nếu như bạn có một chiếc lò vi sóng. Ngoài các lợi điểm như dung tích lớn, hẹn giờ, điều chỉnh công suất, lò vi sóng khá đa năng khi có thể dùng để rã đông, chế biến các món nướng, hấp…. Nếu như không có lò vi sóng, bạn cũng có thể thay thế với lò nướng thùng hoặc lò nướng thủy tinh, nhưng sẽ cần có chút thay đổi trong cách chế biến.
Cách thực hiện
Bước 1: Làm Caramen
Mỗi cốc cho vào ½ muỗng cà phê đường
cho thêm 1 muỗng canh nước,
cho vào lò vi sóng vặn lò ở công suất cao trong 5 phút
Hết thời gian, lấy các cốc ra, đường lúc này đã trở thành Caramen có màu vàng nâu
Bước 2: Pha sữa
Pha sữa tươi vào sữa đặc, khuấy đều
Cho vào lò vi sóng, vặn lò ở công suất cao trong 5 phút
Trứng đập vỏ cho vào bát
Hết thời gian, lấy sữa ra, đánh tan trứng với sữa
Lọc trứng qua rây, trộn đều
Bước 3: “Quay” bánh Flan
Cho hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc
Cho vào lò vi sóng, vặn lò ở công suất trung bình thấp trong thời gian 9 phút
Hết thời gian, lấy ra khỏi lò, để nguội
Như vậy là món bánh Flan được thực hiện bằng lò vi sóng đã hoàn tất trong thời gian chưa đến 30 phút. Lưu ý rằng bánh Flan sẽ ngon hơn khi ướp lạnh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét