Miến xào hến cho buổi sáng đầy năng lượng
Cùng món ngon mỗi ngày học cách làm "Miến xào hến cho buổi sáng đầy năng lượng" món ăn đặc sản miền bắc để cảm nhận sự lạ miệng với vị thơm ngọt của hến với vị dai dai của miến chúng ta có thể cho vào thực đơn món khai vị trong bữa ăn
Với món hến xào miến này cách làm rất dễ, không mất thời gian, các bạn cũng có thể nhanh chóng làm bữa sáng đầy dinh dưỡng và hấp dẫn cho gia đình mình.
1. Nguyên liệu:
- Hến: 2kg
- Miến: 300g
- Thịt ba chỉ: 100g
- Mộc nhĩ, hành khô, hành hoa, rau mùi
- Dầu ăn, mắm, muối, mì chính, hạt tiêu
2. Cách làm:
- Hến ngâm sạch nhả hết bùn, rửa sạch.
- Cho hến vào nồi luộc chín, đãi lấy thịt.
- Ướp hến với mắm, mì chính, hạt tiêu.
- Mộc nhĩ ngâm nở, làm sạch, thái chỉ.
- Miến cho chần nước sôi, sau đó rửa qua nước lạnh, để ráo, cắt khúc ngắn.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái chỉ, ướp mắm, muối.
- Hành hoa rửa sạch, cắt khúc.
- Hành khô làm sạch, băm nhỏ.
- Đặt chảo dầu lên bếp, phi thơm hành khô.
- Cho hến vào xào săn lại.
- Cho thịt lợn và mộc nhĩ vào xào chín, xúc ra để riêng.
- Cho mỡ vào chảo, đun nóng già, cho miến vào xào.
- Khi miến săn lại thì cho mắm, mì chính vừa ăn, đổ hến, thịt, mộc nhĩ, hành hoa vào đảo đều.
- Xúc ra đĩa, rắc hạt tiêu, rau mùi, ăn nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét