Thứ Hai, 28 tháng 12, 2015

Cách làm thịt chua ngọt kiểu Hàn lạ miệng

Thịt chua ngọt kiểu Hàn là món ăn phổ biến của ẩm thực Trung Quốc và Hàn Quốc thường được chế biến trong các bữa ăn gia đình dịp đặc biệt dành cho trẻ con trong nhà bởi vị chua chua ngọt ngọt quyện với thịt chiên giòn luôn khiến chúng vô cùng thích thú.

Học cách làm thịt chua ngọt kiểu Hàn cùng Món ngon mỗi ngày nhé !






Nguyên liệu làm thịt chua ngọt kiểu Hàn cho 4 người ăn: 


Nguyên liệu chính:

- 500g thịt heo

- 2 muỗng canh muối

- ½ muỗng cà phê tiêu

- 3 quả trứng

- 1 cup bột khoai ( hoặc bột mì)

- 4 cup dầu thực vật

Nguyên liệu làm nước sốt chua ngọt:

- ½ chén giấm

- ½ chén đường

- 1 chén nước

- 1 ½ muỗng cà phê nước tương

- 1 ½ muỗng cà phê muối

- ½ muỗng cà phê hạt tiêu đen

- 1 muỗng cà phê tỏi băm

- ¼ củ hành tây (kích cỡ trung bình)

- ¼ quả ớt đỏ

-  ¼ quả ớt xanh hoặc dứa

-  75g cà rốt

-  ½ quả táo

-  1 muỗng canh hạt mè

-  2 muỗng canh dầu thực vật

-  3 muỗng canh bột khoai (hoặc bột mì)

-  1/3 cup nước




Cách làm thịt chua ngọt kiểu Hàn:



Bước 1: Sơ chế rau và trái cây:

Bạn gọt vỏ, rửa sạch và thái lát tất cả cá loại rau củ quả đã chuẩn bị.


Bước 2: Thái thịt lợn:

Bạn thái thịt lợn thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Rắc muối và hạt tiêu lên các mặt thịt.


Bước 3: Chiên thịt:

Bạn làm nóng dầu ăn trong nồi hoặc chảo có lòng sâu khoảng 180 độ C. Lượng dầu phụ thuộc vào loại nồi bạn đang sử dụng nhé miễn sao đảm bảo đủ cho thịt được ngập đủ trong dầu khi chiên.




Bước 4: Xào rau:

Bật bếp hồng ngoại lên đun nóng nồi rồi cho 2 muỗng canh dầu thực vật vào, 1 muỗng cà phê tỏi băm và tiếp theo là cà rốt, hành tây.

Sau đó, bạn thêm táo, ớt đỏ, ớt xanh và xào trên  lửa lớn trong vòng 2 phút.

Ở đây mình sử dụng Bếp hồng ngoại Sanaky SNK-2101HG bởi bếp này không kén chọn nồi khi sử dụng bạn có thể nấu được trên tất cả các loại nồi làm bằng chất liệu: kim loại, gốm, thủy tinh, đất, …đây là bếp đơn gọn nhẹ, dễ di chuyển lại rất thuận tiện nấu nướng ở mọi nơi, kể cả ngoài trời

 Nếu bạn quan tâm sản phẩm truy cập: Bếp hồng ngoại Sanaky SNK-2101HG

Bước 6: Làm nước sốt:

Bạn cho thêm vào rau đang xào 1 cup nước, ½ cup giấm, ½ cup đường và trộn đều, đun cho sôi.





Bước 7: Thêm gia vị:


Bạn giảm nhiệt độ bếp rồi thêm ½ muỗng canh nước tương, ½ muỗng cnah muối và 1 nhúm hạt tiêu. Gia giảm thêm cho vừa miệng nhé


Bước 8: Trong một bát nhỏ, bạn trộn 2 ½ muỗng canh bột với 1/3 cup nước lạnh, có thể thêm nước cho bột được hòa tan hoàn toàn. Trộn đều và để hỗn hợp này sôi trên lửa nhỏ và giữ cho nó ấm.


Bước 9: Nhúng thịt heo vào bột.




Bước 10: Đánh 3 quả trứng với ¼ muỗng cà phê muối và 1 nhúm hạt tiêu. Lấy thịt ra nhúng vào hỗn hợp trứng.


Bước 11:  Đun nóng dầu rồi cho thịt vào chiên khoảng 5 phút hoặc cho đến khi thịt chín, có màu vàng.

Để kiểm tra xem dầu đã đủ nóng để chiên hay chưa thì bạn thả 1 mảnh nhỏ thịt vào dầu, nếu nó nổi lên trên mặt nước thì dầu đã đủ nóng. Đừng chiên quá nhiều cùng một lúc nhé.


Bước 12: Vớt thịt ra và để lên khăn giấy cho ráo dầu.


Bước 13: Chiên lại:

Bạn thả thịt vào chiên một lần nữa khoảng 30 giây đến 1 phút cho đến khi thịt có màu vàng nâu. Hãy chắc chắn là thịt được nấu chín hoàn toàn nhé.



Tiếp tục gắp thịt ra và lại để cho ráo dầu.


Bước 14: Xếp thịt ra đĩa và đổ nước sốt đã đun lên trên, có thể rắc thêm hạt vừng lên trên nhé.


Xem thêm:








0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share