Thứ Tư, 30 tháng 12, 2015

Thịt gà kho cay đậm hương vị Hàn Quốc

Hãy chuẩn bị cho gia đình món món thịt gà om cay hết sức đặc biệt này nếu bạn là người thích ăn cay hoặc là một fan cuồng của ẩm thực Hàn Quốc thì đùi gà om cay chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Món ăn này thực sự rất đơn giản và dễ làm, bởi nó đơn giản từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến các bước thực hiện.




Nguyên liệu làm món đùi gà om cay cho 4-5 người ăn:


Phần thịt gà:

- 10 cái đùi gà hoặc nhiều hơn tùy bạn

- 1 củ hành tây

- 1 củ cà rốt

- 6 củ khoai tây

- 2 củ hành lá

Phần nước sốt:

- 1/3 chén nước tương

- 2 muỗng canh liquid sweetener(mua trong siêu thị)

- 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ

- 1 muỗng canh dầu mè

- 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc ( gochujang)

- 1 muỗng cà phê hạt tiêu

- 1 muỗng cà phê muối.


Cách làm món đùi gà om cay cho 4-5 người ăn:


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món đùi gà om cay.

- Đùi gà rửa sạch để ráo nước.

- Khoai tây, cà rốt gọt sạch vỏ rồi thái thành những khoanh nhỏ vừa ăn

- Hành tây thái lát nhỏ, hành lá lấy riêng phần củ trắng và thái vụn.

Bước 2: Các bước thực hiện làm món đùi gà sốt cay.

- Đầu tiên, trước khi đun món ăn này chúng ta sẽ làm sạch thịt gà trước.

- Các bạn bắc một cái nồi lên bếp, đổ lưng nồi nước và đun trên ngọn lửa lớn.




- Khi nước sôi, các bạn thả đùi gà vào trần sơ qua khoảng 5-10 phút. Cách này sẽ loại bỏ hết đi mùi hôi cũng như các bụi bẩn bám trên thịt gà sau khi các bạn mua ở ngoài chợ về.

- Hết thời gian, các bạn vớt thịt gà ra ngoài và ngay lập tức xả nước lạnh vào đùi gà.




- Sau khi đã làm xong phần thịt gà, các bạn lấy một cái bát tô để pha chế nước sốt. Các bạn cho tất cả các nguyên liệu có trong phần nước sốt gồm: tỏi, nước tương, ớt gochujang, liquid sweetener, muối, dầu mè và hạt tiêu. Đồng thời khuấy đều cho các gia vị tan hết.

- Bước cuối sẽ là om thịt gà.

- Chuẩn bị một cái nồi cỡ trung bình lên bếp, thêm một ít dầu ăn vào đun sôi.

- Sau đó, các bạn cho khoai tây và cà rốt vào đảo qua cho săn lại.

- Xếp đùi gà lên trên khoai tây và cà rốt





- Tiếp đến là hỗn hợp nước sốt lên trên, chú ý rải đều lên khắp nồi thịt gà nhé.

- Đậy kín vung nồi và bật lửa lớn cho đến khi nồi thịt gà sôi lớn thì các bạn vặn nhỏ lửa xuống và đun cho chín khoai tây, cà rốt.



- Mở vung nồi, thêm hành tây vào nồi và đun thêm 5 phút nữa là các bạn có thể tắt bếp.

- Múc đùi gà cùng khoai tây cà rốt ra đĩa, tưới nước sốt lên trên và rắc thêm hành lá thái nhỏ nữa là xong.

- Các bạn ăn nóng đùi gà om cay với cơm hoặc bánh mì.

Xem thêm:






0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share