Nếu bạn vẫn chưa biết phải nấu gì hôm nay, mình xin gợi ý và chia sẻ cho các bạn cách làm món sườn nướng mật ong thơm ngon và vô cùng với miếng thịt mềm, thấm vị ngọt dịu của mật ong, thơm thơm mùi vừng, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!
Nguyên liệu chế biến sườn nướng mật ong :
- Thịt sườn non: 800gam
- Tỏi : 2 tép
- Mật ong : 2 muỗng
- Hạt nêm : 2 muỗng
- Dầu hào : 1 muỗng
- Nước tương : 1 muỗng
- Một ít tiêu,đầu hành,ớt,cà chua.
Cách làm sườn nướng mật ong thơm ngon:
Bước 1: Sườn non rửa sạch, sau đó nên lột bỏ lớp da bóng dưới của sườn thì miếng sườn sẽ ngon hơn không bị dai.
Bước 2: Chặt miếng vừa ăn ướp hành tỏi băm, đầu hành, tiêu ,dầu hào và mật ong ,nước tương,trộn đều tất cả với sườn để ướp chừng 30phút cho thấm. Đặc biệt sườn ướp với mật ong thịt sẽ chín mềm và có màu vàng óng.
Bước 3: Đem sườn đã tẩm ướp cho vào lò nướng bật ở nhiệt độ 160 độ,chỉnh thời gian 10 phút.Sau 10 phút lật mặt mặt dưới của sườn và nướng thêm 5-10 phút nữa cho chín vàng 2 mặt.
Bước 4: Sau khi sườn chín vàng 2 mặt lấy ra và bày món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cả nhà, bạn có thể thêm chút cà chua hay dưa leo là đã có món ăn ngon cho bữa cơm gia đình rùi nhé.
Lưu ý:
- Trong quá trình nướng bạn lấy hỗn hợp nước dùng để ướp sườn trước đó (tương ớt, mật ong, bột nêm, tỏi, hành, nước tương, dầu ăn có thêm chút giấm hoặc chanh) rưới đều hai mặt. Khi sườn chín sẽ rất mềm.
- Không pha mật ong với hỗn hợp ướp sườn ngay từ đầu vì sườn dễ bị cháy.
- Không cho quá nhiều gia vị vì bản thân dầu hào đã hơi mặn rồi.
- Khi mua nhớ chọn sườn thăn, vì sườn thăn thơm hơn và ngọt hơn sườn vai.
- Có thể dùng húng lìu thay cho ngũ vị hương.
Xem thêm:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét