Chủ Nhật, 27 tháng 12, 2015

Cách làm sườn ram mặn món ngon hấp dẫn

Từng miếng sườn đậm đà hòa cùng màu sắc và hương vị hấp dẫn, món này ăn với cơm rất ngon, thêm đĩa rau muống luộc cùng bát canh rau muống luộc vắt chanh nữa thì vừa giòn vừa mát. Một bữa cơm nhanh gọn mà ngon miệng cho ngày hè oi nóng thật tuyệt đúng không nào.

Và giờ chúng ta hãy cùng đến với cách làm sườn ram mặn ngay thôi nào.


Món sườn ram mặm đậm đà hòa cùng màu sắc và hương vị hấp dẫn


Nguyên liệu chuẩn bị cho món sườn ram mặn:


- 300g thịt sườn

- 1,5 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh dầu ăn

- 2 tép tỏi và chút đầu hành trắng bằm nhỏ

- 1 nhánh hành lá

- 1 chút tiêu

Cách làm sườn ram mặn ngon các bạn thực hiện:


- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Hành lá bạn nhặt và rửa sạch, cắt rễ, thái nhỏ. Phần đầu hành bạn để riêng nhé.

- Sườn mua về bạn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đem sườn đi ướp với đường, phần đầu hành trắng và 1/3 muỗng tiêu. Trộn đều và ướp sườn chừng 20 phút cho sườn ngấm gia vị.

- Bắc chảo lên bếp hồng ngoại, cho chút dầu ăn vào làm nóng và phi thơm tỏi. Tiếp đến cho sườn vào đảo săn, thêm nước mắm và đảo đều. Nếu thích sườn có màu đẹp bạn cho thêm chút nước màu vào nhé.

Với món ăn này mình sử dụng: Bếp hồng ngoại Sanaky SNK-202HGW loại bếp đôi và là bếp âm phù hợp với nhu cầu sử dụng của hầu hết các gia đình hiện nay.

Bạn truy cập: Bếp hồng ngoại Sanaky SNK-202HGW

- Thêm 1/2 chén nước, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, bạn đun cho đến khi nước trong nồi sền sệt thì đảo đều tay và tắt bếp.

- Cuối cùng bạn cho sườn ra đĩa, rắc thêm chút tiêu để món ăn có vị cay thơm, hấp dẫn. Nếu như nhà bạn có trẻ nhỏ thì mình nên hạn chế phần hạt tiêu cho thêm này. Còn chần chừ gì nữa nhỉ. Bạn hãy lưu ngay món sườn ram mặn vào sổ tay để thỉnh thoảng đổi vị cho cả nhà nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share