Khi nhắc tới đất nước xứ kim chi ta thường nhớ tới những món ăn truyền thống như: Kim chi, kimbap,… trong đo mì đen Hàn Quốc là một món ăn đặc trưng cho tiết trời bắt dầu trở lạnh.
Nguyên liệu làm mỳ đen trộn nóng cho 1 người ăn:
- Thịt lợn nạc: 100gr
- Khoai tây: 1 củ
- Cà rốt: ¼ củ
- Hành tây: 1 củ
- Cải thảo: 3 lá
- Ớt: 1 quả
- Trứng: 1 quả
- Nước sốt đậu đen Hàn Quốc: 3 thìa canh
- Mì Hàn Quốc: 1 gói
- Dầu ăn, đường, rượu gạo, nước lọc
- Muối, hạt tiêu, gừng
Cách làm mỳ đen trộn nóng cho 1 người ăn:
- Bước 1: Khoai tây, cà rốt, cải thảo, hành tây rửa sạch, thái chỉ.
- Bước 2: Thịt rửa sạch, thái mỏng, cho vào bát con ướp cùng 1 chút muối, hạt tiêu, gừng giã nhỏ trong 10 phút.
- Bước 3: Trứng đánh bông, cho lên chảo chiên vàng đều, khi nguội thái chỉ nhỏ.
- Bước 4: Bắc nồi lên bếp đun sôi nước, khi nước sôi thả mỳ vào khoảng 3 phút thì tắt bếp, vớt ra xả qua với nước lạnh để mì không bị dính và nát.
- Bước 5: Bắc chảo lên bếp hồng ngoại, cho 2 thìa dầu ăn, đảo thịt cho chín tới thì cho cà rốt, khoai tây xào cùng, tiếp theo là hành tây và cải thảo.
- Bước 6: Đảo các nguyên liệu trong khoảng 2 phút thì cho nước sốt đậu đen cùng 1 thìa rượu vào đảo cùng cho đều, thêm nước vào vặn lửa ngỏ liu riu đun trong 5 phút.
- Bước 7: Cho mỳ ra bát, rưới hỗn hợp nước sốt lên trên, thêm 1 chút trứng và vài lát ớt là hoàn thành rồi.
Chúc các bạn thành công với công thức mỳ đen trộn nóng đơn giản này nhé!
Xem thêm:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét