Gà xào cay món ăn được chị em phụ nữ tin dùng để chế biến nên những món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình ăn thì cay sụt sùi mà vẫn thấy ngon miệng. Thực ra rất đơn giản mà lại ngon miệng
Gà xào cay vừa mềm vừa thơm, làm lại rất nhanh nên hẳn sẽ được nhiều chị em yêu thích để chế biến cho cả nhà trong những ngày đông ...
NGUYÊN LIỆU:
- Gà ½ con
- Ớt băm 30g
- Gừng 1 củ
- Tỏi, hành lá
- Gia vị
THỰC HIỆN:
Bước1:
- Gà rửa sạch bằng nước muối pha loãng và chặt thành miếng vừa ăn.
Bước 2:
- Băm tỏi và gừng thật nhuyễn, hành lá thì sắt nhỏ.
Bước 3:
- Ướp gà với ½ thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe dầu và ít đường khoảng 15 phút.
Bước 4:
- Làm nóng chảo dầu cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm , sau đấy cho ớt băm vào cùng thịt gà đã ướp sẵn. Chờ đến khi thấy thịt gà săn lại nếm lại gia vị nữa là tắt bếp.
Bày ra đĩa và thưởng thức nhé, món này ăn nóng cùng cơm rất ngon bạn nhé
Chúc các bạn thành công với món gà xòa cay thơm ngon lạ miệng này
Nguồn: Sưu tầm
Xem thêm:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét