1. Thịt kho nấm trứng cút
Món ăn chống cảm cúm này không chỉ thơm ngon, dậy vị mà còn rất tốt cho sức khỏe của chúng ta nữa đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Cách làm:
Bước 1: Bạn rửa sạch thịt, thái miếng vừa ăn rồi cho thịt, gừng xắt lát, gốc hành lá và trứng cút đã luộc chín, bóc vỏ vào nồi. Thêm nước, xì dầu và gia vị vào nồi rồi đậy kín.
Bước 1: Bạn rửa sạch thịt, thái miếng vừa ăn rồi cho thịt, gừng xắt lát, gốc hành lá và trứng cút đã luộc chín, bóc vỏ vào nồi. Thêm nước, xì dầu và gia vị vào nồi rồi đậy kín.
Bước 2: Bạn đun thịt trên ngọn lửa vừa, đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa và đun trong khoảng 1 tiếng nữa.
Bước 3: Khi thịt chín, bạn cho thịt ra chảo rồi thêm nấm và hạt tiêu vào đảo đều.
Bước 4: Bạn thêm nước và xì dầu vào chảo rồi đảo đều. Đun thịt trên ngọn lửa nhỏ trong 5 phút, thêm gia vị vừa ăn.
2. Súp lơ luộc
Súp lơ luộc chính là món ăn chống cảm cúm hiệu quả tiếp theo. Lượng vitamin C dồi dào có trong súp lơ có tác dụng ngăn chặn các virut tấn công.
Bạn chỉ cần lựa chọn súp lơ tươi, không bị sâu và héo, sau đó rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi đem luộc. Bạn chỉ nên luộc súp lơ chín vừa phải chứ không luộc chín quá để rau vẫn giữ được nhiều vitamin nhé.
3. Canh sườn nấu ngô
Những loại rau củ có màu sắc bắt mắt chứa nhiều chất chống oxi hóa, giúp tế bào miễn dịch chống lại sự tấn công từ bên ngoài. Vì vậy, món ăn chống cảm cúm hiệu quả tiếp theo chính là canh sườn nấu ngô.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Cách làm:
Bước 1: Bạn rửa sạch sườn, sau đó luộc qua, vớt ra rồi lại rửa lại một lần nữa. Bạn cho sườn vào nồi hầm trong nồi áp suất khoảng 10 phút.
Bước 2: Bạn cắt ngô và cà rốt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 3: Khi sườn chín, các bạn cho ngô và cà rốt vào nồi, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đun đến khi ngô chín là được.
Chúc bạn thành công với món Thịt kho nấm trứng cút
Xem thêm:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét