Thịt bò xốt tương đậm đà hết sức lạ miệng với những công thức chế biến hết sức đơn giản này bạn hoàn toàn có thể đổi vị cho bữa cơm gia đình ấm áp hơn
Thịt bò xốt nước tương đậm đà lạ miệng ăn với cơm nóng thì quả là rất tuyệt vời
Món thịt bò xốt nước tương bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
145gr đường nâu
30gr bột ngô
450gr thịt bò thăn
120ml nước tương (xì dầu)
120ml nước
½ muỗng cà phê gừng băm nhỏ
1 muỗng súp tỏi băm nhỏ
Hành hoa
Dầu ăn
Cách chế biến món thịt bò xốt nước tương
- Hành hoa rửa sạch thái khúc chéo dài khoảng 1,5cm.
- Thịt bò thái miếng có độ dày chừng 6mm, cho vào một chiếc hộp sau đó rắc bột ngô vào. Đảo đều để bột bám vào từng miếng thịt. Để thịt trong vòng 20 phút, sau đó đổ vào một rổ thưa, xóc đều để loại bỏ bột thừa.
- Cho 2 thìa súp dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng và tỏi đến khi vàng thì cho nước tương và nước vào, khuấy đều. Khi hỗn hợp xốt sôi, đổ đường vào, khuấy kỹ cho đến khi đường tan hết trong vòng 3 phút. Tắt bếp, đặt nước xốt sang một bên.
- Đặt một chảo khác lên bếp từ , cho dầu ăn vào vặn lửa to, thả thịt bò đã rây bột vào xào sơ khoảng 2 phút (miếng thịt vần hơi đỏ). Sau đó đổ thịt ra một giấy thấm dầu để loại bỏ phần dầu thừa. Đồng thời đun sôi lại phần nước xốt lên bếp, thả thịt bò vào.
- Đun sôi trong vòng 2 phút để nước xốt quện vào với thịt bò. Rắc hành hoa vào. Tắt bếp múc ra đĩa. Ăn kèm với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công với món thịt bò xốt tương đậm đà này nhé!
Nguồn: Sưu tầm (Thùy Dung)
Xem thêm:
- Thơm ngon lạ miệng với gà xào cay
- Công thức gà sốt rượu vang đỏ kiểu Pháp
- Công dụng bất ngờ từ cháo gạo lứt ý dĩ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét