Thứ Ba, 27 tháng 10, 2015

Gà nướng sa tế chấm sốt đậu phộng cho bữa tối ấm áp

Đổi vị bữa ăn gia đình với cách ướp gà nướng sa tế cay cay cực ngon.  với sa tế là một sáng tạo độc đáo khác, có rất ..


Gà nướng sa tế chấm sốt đậu phộng bữa tối qua. 


Nguyên liệu Gà nướng sa tế chấm sốt đậu phộng: 

- 500g gà 
- 3/4 tbsp bột cà ri 
- 1 tsp bột nghệ
- 5 tbsp nước cốt dừa (dạng kem)
- 1 tsp đường vàng
- Gừng, sả, ớt
- Gia vị: muối, bột gà...
- Dầu oliu
- 25 que xiên
*Sốt: 
- 300ml nước cốt dừa
- 100ml nước dùng gà
- 70 g lạc rang (hoặc 50 g peatnut butter)
- 1.5- 2 tbsp nước cốt me
- Đường vàng
- Muối

Cách làm Gà nướng sa tế chấm sốt đậu phộng


- Thái thịt thành miếng nhỏ khoảng chừng 5 cm. Sau đó ướp cùng gừng, sả, ớt, bột cà ri, bột nghệ, nước cốt dừa, đường và 1 xíu muối, bột gà (chỉ khoảng 1/2 thìa cà phê). Ướp khoảng 2 tiếng

- Sau đó xiên vào que, quết dầu oliu hoặc mỡ... Sau đó đem nướng trong lò nướng ở nhiệt độ 120 hoặc nếu bạn thích trải nghiệm hương vị mới hãy nướng những que xiên này với bếp hồng ngoại hương vị sẽ rất đặc biệt đó.

- Nướng cho đến khi thịt chín vàng một lượt. Ăn cùng sốt satay

- Cách làm sốt: Đun nước dừa (sữa dừa) và nước dùng gà, nước me. Sau đó thêm đường cho vừa miệng rồi nêm một chút muối cho đậm đà. Thêm khoảng 1/2 thìa cà phê dầu điều màu. Cuối cùng bỏ lạc rang vào đun đến khi nước sốt sóng sánh là được.

- Chú ý: có thể thay thế bột nghệ bằng dầu điều màu





0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share