Thứ Ba, 27 tháng 10, 2015

Công dụng bất ngờ từ cháo gạo lứt ý dĩ

 Cháo gạo lứt ý không những là món ăn bổ dưỡng thơm ngon được rất nhiều người thích mà món ăn này còn góp phần hổ trợ cho quá trình điều trị bệnh đau lưng khớp. Sau đây là cách chế biến món cháo dinh dưỡng.


Cháo lứt ý dị món cháo dinh dưỡng hổ trợ thúc đẩy quá trình điều trị bệnh đau xương khớp

Nguyên liệu cần thiết cho món cháo gạo lứt ý dĩ


- Gạo lứt 100g

- Ý dĩ 100g

Cách nấu cháo gạo lứt ý dĩ:


Bước 1:

Vo sạch gạo lứt, ngâm nước hơn 2 giờ. Đãi sạch ý dĩ nhân, để ráo. 

Bước 2:

- Cho gạo vào nồi áp suất cùng một lượng nước vừa đủ, nấu sôi, hạ nhỏ lửa nấu cho đến khi gạo và ý dĩ nở chín nhừ là được.

- Chú ý để phát huy được tối đa công dụng của cháo trong việc điều trị bênh đau khớp phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng mà món cháo bạn chế bến. Khuyên bạn nên dùng nồi áp suất Sanaky với khả năng giữ nhiệt độ, áp suất cao và nắp nồi kín giúp giữ được trọn vẹn hương vị cũng như chất lượng của món ăn.

Truy cập: bit.ly/1OUq7no

Cách dùng cháo gạo lứt ý dĩ:


- Dùng nóng vào bữa sáng và bữa tối.

Tác dụng:

Món ăn này có tác dụng khu phong, tán hàn, trừ thấp, kiện tỳ, thông kinh lạc


Nguồn: Sưu tầm (Thùy Dung)


Nguồn:







0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share