Thứ Ba, 8 tháng 3, 2016

Những thưc phẩm nên dùng cho bữa sáng để tăng sức đề kháng cho gia đình

Những người có sức đề kháng kém, mỗi khi thời tiết thay đổi thường dễ mắc phải một số bệnh, trong đó có bệnh về đường hô hấp. Dưới đây là những thưc phẩm nên dùng cho bữa sáng để tăng sức đề kháng cho gia đình để có thể phòng bệnh một cách hiệu quả.

1. Củ cải hầm xương lợn


Với món ăn này, củ cải tươi có tính mát, giúp khí huyết lưu ghông, trừ ho, sát khuẩn. Trong khi đó, xương lợn có công dụng giải nhiệt, giảm độc, bổ ngũ tạng…. Cả hai gia vị kết hợp với xuyên bối có công dụng hoá đờm, sát trùng, trừ ho…. Bạn nên sử dụng món ăn này để tăng sức đề kháng cho cơ thể cũng như khi mắc phải một số triệu trứng của bệnh viêm đường hô hấp.




Nguyên liệu:

- 1 củ cải trắng

- 200g xương lợn

- 15g xuyên bối mẫu

- Vài nhánh hành

- Gia vị các loại

Thực hiện:


Củ cải các bạn gọt sạch vỏ, thái miếng vừa ăn. Xương lợn rửa sạch rồi chặt miếng, xuyên bối mẫu rửa sạch. Khi chuẩn bị xong nguyên liệu, các bạn hãy cho tất cả vào nồi, thêm nước và hầm cho nhừ. Cuối cùng, các bạn nêm nếm gia vị, thêm hành và tắt bếp. Bạn có thể ăn món ăn này hàng ngày hoặc ăn đều đặn thường xuyên.

2. Cháo nho


Món cháo nho có công dụng ích khí huyết, bổ dưỡng gân cốt và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Món ăn này dễ làm, dẽ ăn nên bạn có thể thực hiện bất cứ khi nào mà mình muốn.



Nguyên liệu:

- 50g nho khô

- 50g đường trắng

- 100g gạo nếp

Thực hiện:

Gạo nếp các bạn vo sạch rồi để ráo nước. Sau đó các bạn cho vào nồi, thêm nước, nho khô hầm đến khi cháo chín nhừ. Cuối cùng, các bạn thêm đường trắng và tắt bếp.


3. Cháo gạo nếp


Chỉ là món cháo đơn giản nhưng món ăn này lại vô cùng có lợi cho sức khoẻ, giúp những người có triệu chứng bệnh viêm đường hô hấp khỏi bệnh một cách vô cùng nhanh chóng.




Bạn chỉ cần sử dụng khoảng 50g gạo nếp, vo sạch, thêm nước và nấu đến khi chín mềm. Ăn thường xuyên, cháo gạo nếp còn giúp bổ phổi, thanh nhiệt vô cùng hiệu quả.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share