Thứ Ba, 30 tháng 8, 2016

Cách bảo quản thực phẩm an toàn bằng tủ đông

Những chiếc tủ đông ngày càng được sử dụng phổ biến, giúp bảo quản thực phẩm lâu ngày mà không lo bị hỏng. Dù vậy việc bảo quản thực phẩm trong tủ đông như thế nào là đúng cách là điều không phải ai cũng biết. Để giúp cho khách hàng có thể lựa chọn được cho mình chiếc tủ đông ưng ý và sử dụng một cách an toàn thì hãy để sanakymienbac.com.vn tư vấn giúp bạn nhé.




Để bảo quản thực phẩm an toàn đúng cách thì nên để thực phẩm vào đúng vị trí trên tủ đông để ở nhiệt độ thích hợp nhất, tuyệt đối không được bảo quản những loại thực phẩm có nhiệt độ khác nhau trong cùng một ngăn của tủ đông, để như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến các loại thức ăn khác nhau.

=> Xem thêm lò nướng

Trước khi cho thực phẩm vào tủ đông cần làm sạch các loại thức ăn rồi mới cho vào, vì thực phẩm để trong tủ đông thường bảo quản lâu ngày nếu không vệ sinh sạch sẽ không đảm bảo an toàn, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Cần phân loại các loại thực phẩm trong tủ sao cho hợp lí nhất, đối với các loại thịt cá và thức ăn chín bảo quản lâu ngày nên để vào ngăn có nhiệt độ thấp hơn  (-60 độ C, -120 độ C, -180 độ C,..). Còn đối với các loại rau củ, quả cần bảo quản ở nhiệt độ -100 độ C đên dưới 6 độ C. Nên bảo quản thực phẩm trong tủi ni lon để chống bay hơi bề mặt.

Nếu muốn bảo quản thực phẩm với khối lượng lớn bạn không nên để các thực phẩm quá khít trong tủ, nhất là đối với thịt cá. Nếu bạn xếp liền khối, thực phẩm không đủ nhiệt độ đông theo yêu cầu và sẽ dễ bị hỏng. Cần phải sắp xếp sao cho tạo được những khoảng trống nhất định để hơi lạnh tỏa ra và tiếp xúc được vào thực phẩm, đảm bảo nhiệt độ đông đúng yêu cầu của từng loại thực phẩm.

Với cuộc sống hiện đại ngày nay thì việc bảo quản thực phẩm cũng được người tiêu dùng sử dụng nhiều, sử dụng những chiếc tủ đông giúp cho việc bảo quản của bạn trở nên dễ dàng hơn. Ngoài tủ đông bạn có thể tham khảo thêm tủ mát mà chúng tôi giới thiệu nhé.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share