Thứ Hai, 16 tháng 5, 2016

Phương thức trị ho hữu hiệu cho ngày trở gió

Không chỉ là món đồ uống tuyệt ngon, ấm áp dành cho những ngày lạnh, sử dụng trà gừng còn là một phương thức tốt để trị ho, làm ấm bụng. Để chuẩn bị cho người thân của bạn những cốc trà gừng nồng ấm vào buổi tối để có được sức khỏe dẻo dai mỗi khi trời trở gió.






Nguyên liệu cần thiết để làm trà gừng:


-2 muỗng canh rau mùi

-2 muông canh bạch đậu khấu

-1/2 thìa nhỏ hạt tiêu đen

-100g gừng tươi

-8 muỗng canh mật ong

-4 ly nước sôi

-1 chút lá húng quế Tây tươi

-1 quả chanh

Cách pha trà gừng cho 4 người:



-Rau mùi, húng quế rửa sạch.


-Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, nạo nhỏ.


-Chanh rửa sạch, bổ đôi, thái lát theo chiều ngang.

Các bước pha trà gừng:


-Cho rau mùi, bạch đậu khấu, hạt tiêu đen vào chảo sạch xào với lửa nhỏ đến khi ngửi thấy mùi thơm.

Ly trà gừng sẽ trở nên thơm, ngon, dễ uống hơn với một chút mật ong

-Cho nước vào một chiếc nồi khác đun sôi, khi nước sôi cho thêm mật ong vào khuấy đều tay sau đó cho thêm gừng nạo, húng quế vào.

-Tiếp tục cho phần rau mùi đã xào vào đun cùng trà trong vòng 5 phút.

-Dùng rây lọc mắt nhỏ, lọc lấy phần nước, khi uống thái thêm một vài lát chanh mỏng bỏ vào ly trà.


Lưu ý khi pha trà gừng:


-Công dụng của các nguyên liệu trong trà gừng: Rau mùi giúp tiêu hóa tốt, giảm cholesterol, chống viêm. Hạt tiêu đan là chất chống oxy hóa, kháng khuẩn. Gừng chống buồn nôn, chống viên,…

-Bạch đậu khấu là quả nang khô, hình cầu không đều, đường kính 4-5 phân, vỏ quả màu vàng, có 3 rãnh trơn dọc, sâu có nhiều vân rãnh cạn, một đầu có vết quả lồi lên. Hạt đậu khấu có vị cay the, mùi thơ, tính ấm dùng để chữa đau bụng, nôn mửa.

Xem thêm:






0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share