Thứ Năm, 24 tháng 8, 2017

5 Loại trái cây mẹ bầu nên bổ sung để giúp bé thông minh từ trong bụng

Mẹ bầu có biết chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe cũng như trí thông minh của trẻ sơ sinh. Mẹ nên kết hợp chế độ dinh dưỡng hàng ngày và bổ sung thêm 5 loại trái cây dưới đây để thúc đẩy sự phát triển trí não của bé.




Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu không khoa học trong suốt thời gian mang thai có thể làm giảm sự phát triển của các tế bào não cũng như khả năng các tế bào liên kết với nhau, gây tổn hại tới vùng não điều khiển hành vi và khả năng giải quyết vấn đề. Trong thời gian mang bầu không nên bổ sung quá 300 calo so với lượng calo bổ sung trước khi mang bầu.

Kết hợp với việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết khác trong suốt 40 tuần thai, thêm vào thực đơn hằng ngày 5 loại hoa quả sau đây giúp tăng sự phát triển của vùng nào thai nhi.

1. Trái bơ

Bơ là trái cây tốt cho mẹ mang thai và hiệu quả khi cho bé ăn dặm. Bơ chứa nhiều vitamin A, B, C, kali và folate, cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh của bé. Bơ có chứa hàm lượng a-xít oleic giúp tạo ra và duy trì myelin, một lớp phủ bảo vệ xung quanh các dây thần kinh trong hệ thần kinh trung ương.Hàm lượng chất béo trong bơ cũng giúp cơ thể nâng cao khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng khác.

2. Trái việt quất

Việt quất không còn là trái cây xa sỉ hay quá xa lạ với các mẹ bầu Việt. Được biết đến như một loại trái cây với hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu a-xít omega 3 và chất chống ôxy hóa để bảo vệ não bộ thai nhi khỏi các tác nhân ôxy hóa độc hại.

Theo các nhà khoa học, trong thời gian mang thai, nếu ăn việt quất thường xuyên sẽ giúp mẹ bầu sinh con thông minh. Lý do bởi dinh dưỡng trong trái cây này kích thích sự phát triển bộ não, tăng cường trí nhớ hiệu quả. Ngoài ra, chúng cũng giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể của bà bầu và thai nhi, chống lại các bệnh nhiễm trùng trong thời gian mang bầu.

==> Nếu bạn lần đầu mang thai chưa có kinh nghiệm hãy tham khảo bài viết: Sảy thai và những điều cần biết để phòng tránh để có những hiểu biết cần thiết giúp quá trình mang thai được mẹ khỏe con khỏe

3. Trái chuối

Chuối có thể nói là một trong những loại trái cây đa-zi-năng nhất đối với bà bầu. Vừa bổ sung dưỡng chất vừa giúp làm đẹp lại hỗ trợ sự phát triển hệ thần kinh , tránh nứt đốt sống và những biến dạng thai  nhi.


Kali có trong cuối còn giúp bảo vệ tim mạch và đóng vai trò tạo các mô mạch máu. Vì vậy, mẹ đừng quên ăn chuối mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và thai nhi

Bà bầu ăn chuối không chỉ giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể mà còn giúp ngăn ngừa triệu chứng chuột rút khi mang thai. Tuy nhiên, ăn chuối không đúng cách, bầu cũng dễ "chuốc vạ" vào thân

4. Trái táo

Táo là trái cây giàu kẽm và các nguyên tố vi lượng, mà còn giàu chất béo, carbohydrate, các vitamin và chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là chất xơ phong phú có lợi cho các cạnh của vỏ não bào thai phát triển, tốt cho bộ nhớ của bé sau này. Mẹ nên ăn 1-2 trái táo mỗi ngày để bổ sung kẽm.


5. Trái hồ đào

Quả hồ đào còn khá xa lạ và chưa phổ biến nhiều ở Việt Nam. Nhưng nếu có điều kiện mẹ nên ăn thường xuyên để hỗ trợ bộ não của thai nhi phát triển khỏe mạnh. Trong hồ đào rất giàu chất dinh dưỡng, axit linoleic và axit linolenic… tác dụng bổ não, ích trí.

Nên ăn gì khi mang thai có nhiều sự lựa chọn dành cho mẹ bầu trong đó có các loại trái cây giúp mẹ khỏe bé thông minh, mẹ đừng quên nhé!

Những lưu ý mẹ bầu nên biết:

Ăn đúng lúc: Ăn trái cây tráng miệng sau bữa ăn là thói quen phổ biến của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, điều này lại không tốt cho sức khỏe chút nào đâu nhé! Thậm chí, bà bầu ăn trái cây ngay sau bữa ăn có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa, đầy bụng khó tiêu… Tốt nhất, để tận dụng những dưỡng chất tuyệt vời từ trái cây, bầu nên xem trái cây như một bữa ăn phụ, xen kẽ giữa các bữa chính. Chờ từ 1-2 tiếng sau bữa ăn hoặc ăn trước khi ăn cơm 1 tiếng.

Ăn vừa đủ: Chứa nhiều vitamin và khoáng chất, nhưng trái cây không thể đảm bảo nhu cầu tinh bột, đường, đạm và chất béo mẹ bầu cần để hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi. Chính vì vậy, dù thích đến đâu, bầu cũng chỉ nên ăn khoảng 500 gram trái cây mỗi ngày và không dùng trái cây thay bữa chính.

Nguồn: marrybaby.vn

Xem thêm:


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share