Thứ Năm, 24 tháng 8, 2017

5 Loại trái cây giúp mẹ bầu hạn chế cơn nghén trong thai kì

Hiện tượng nghén thường xảy ra trong 3 tháng đầu của thai kì, có nhiều mẹ bầu sức khỏe yếu khi nghén thường nôn mật xanh mật đỏ khiến sức khỏe của mẹ và bé không được đảm bảo. Vậy làm cách nào để làm giảm bớt cơn nghén này, mẹ có thể bổ sung 5 loại hoa quả dưới đây trong bữa ăn

1. Cam

Cam là nguồn cung cấp dối dào vitamin C cho cơ thể. Đồng thời đây là thức uống giúp mẹ bầu hấp thu tối đa sắt từ thực phẩm cung cấp cho cơ thể vào bào thai. Vị chua chua ngọt ngọt và mùi thơm dễ chịu của cam giúp mẹ bầu đối phó hiệu quả với ốm nghén. Mỗi ngày mẹ có thể uống từ 1-2 ly nước cam ép hoặc ăn cam tươi.


Cách chọn cam: Chọn cam đúng mùa để hạn chế hóa chất bảo quản độc hại. Cam tươi là cam còn núm cuống, sờ vào núm cuống thấy chặt, bẻ bằng tay cũng không rụng được. Lá cam còn tươi hoặc héo nhưng vẫn dính ở cuống cam.

2. Chuối

Chuối giàu vitamin C và B6, chất xơ và kali. Đây là những dưỡng chất cần thiết giúp mẹ bầu khỏe mạnh, đối phó với chứng táo bón hiệu quả trong thai kỳ. Các nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng vitamin B6 có tác dụng giúp giảm những cơn buồn nôn khó chịu khi mang thai.

==> Nếu mẹ bầu muốn kinh doanh trong thời kì nghỉ thai sản, ý tưởng mở một cửa hàng kinh doanh nhỏ thì sao Các bước cần chuẩn bị để mở một cửa hàng bán đồ ăn vặt sẽ giúp bạn biến ước mơ thành sự thật

Cách chọn chuối cho bà bầu: Mẹ nên chọn quả tròn đều, chín lốm đốm, màu vàng tươi hoặc xanh ngả vàng, không nát, không thâm đen. Chuối quá to, ăn sẽ không thơm.

Bà bầu ăn chuối không chỉ giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể mà còn giúp ngăn ngừa triệu chứng chuột rút khi mang thai. Tuy nhiên, ăn chuối không đúng cách, bầu cũng dễ "chuốc vạ" vào thân

3. Thơm (dứa)

Nhiều mẹ vẫn thắc mắc bà bầu có nên ăn dứa không vì những lời truyền miệng thất thiệt về tác dụng phụ dứa. Cũng như bất kỳ loại trái cây nào khác, nếu ăn không đúng cách đều phản tác dụng cho bà bầu.


Dứa chứa vitamin C giúp tăng cường và bảo vệ hệ miễn dịch cho mẹ bầu. Dứa cũng chứa gần 70% lượng mangan cần thiết cho cơ thể, có vai trò quan trọng trong việc phát triển xương và các mô liên kết. Đặc biệt chất xơ trong dứa còn giúp ngăn ngừa táo bón. Trong một số trường hợp, ăn dứa có thể giúp mẹ bầu giảm bớt triệu chứng nghén khi mang thai.

Cách chọn dứa ngon: Để chọn được trái dứa ngon đầu tiên mẹ nên chú ý đến màu sắc. Nếu trái dứa có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần cuối hoặc vài chỗ hơi xanh thì trái đã chín, ngọt. Trái càng vàng đều thì độ ngọt càng cao. Ngoài ra, mẹ chọn quả có mắt dứa lớn và càng thưa càng tốt để sau khi gọt bỏ hết mắt dứa sẽ có được phần cùi dày.

4. Chanh

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, nhiều mẹ bầu không thể tránh khỏi những cơn buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi và khó chịu. Chanh mật ong là thức uống thần kỳ được nhiều mẹ truyền tai nhau về việc giảm các triệu chứng này.

Mẹ có thể áp dụng công thức: 500g chanh tươi, gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng trộn đều với đường hoặc mật ong, ướp trong một ngày. Sau đó, đun nhỏ lửa cho tới khi cạn nước, để nguội, cho thêm chút đường trắng vào. Khi nào khó chịu thì lấy 1-2 miếng ngậm.


Cách chọn chanh ngon: Chọn quả chanh nhỏ, cầm nặng tay, căng mọng và mỏng vỏ. Bấm nhẹ vào vỏ thấy có tinh dầu bắn ra. Đưa lên mũi ngửi thấy mùi thơm nhẹ. Nếu chanh có mùi hắc thì rất dễ là loại đã bị phun thuốc.

5. Me

Mẹ được nhiều mẹ cho vào danh sách những trái cây giúp giảm ốm nghén bởi chỉ cần sử dụng khoảng 30 gram me cạo vỏ và đun sôi với 300ml nước cho đến khi cô lại 200ml, lọc lấy nước và khuấy cùng 10 gram đường, uống ba lần trong ngày se chống nôn ói hiệu quả.

Cách chọn me: Mẹ lựa những trái nhỏ, mắt thắt lại ở giữa thì hạt sẽ nhỏ và ngọt. Có thể bóc lớp vỏ ngoài, nhìn thấy phần thịt bên trong hơi ướt là me ngon.

Nguồn: marrybaby.vn

Xem thêm: 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share