Thứ Hai, 11 tháng 4, 2016

Cách làm bánh chocolate biscotti cho cuối tuần vui vẻ

Bánh quy (biscotti) hạt dẻ cười vừa thơm, bùi, dùng với một ly cà-phê buổi sáng thì còn. Khi cắn một miếng bánh, ngoài vị thơm và bùi đặc trưng của hạnh nhân, còn có vị chua chua của nho khô và giòn tan của hạt dẻ cười! 




Nguyên liệu làm bánh biscotti chocolate hạt dẻ cười


Nguyên liệu bánh biscotti chocolate

– 160gr bột mì.

– 120gr hạt dẻ cười.

– 80gr chocolate trắng.

– 100gr chocolate chip.

– 80gr cranberry khô (cranberry hay còn gọi là việt quất nhé).

– 120gr đường.

– 20gr bột cacao.

– 2 tsp bột cafe hòa tan.

– 2 tsb baking soda.

– 1 tsp muối.

– 2 quả trứng.

– ½ tsp tinh chất vani.


Dụng cụ làm bánh biscotti chocolate hạt dẻ cười

– Lò nướng Sanaky

– Khay nướng bánh

– Giấy nến

– Bát sạch

– Phới trộn

 ==> Cách bảo quản thực phẩm hiệu quả từ chiếc tủ mát mini Sanaky

Cách làm bánh biscotti chocolate hạt dẻ cười


Bước 1:

– Vặn lò ở nhiệt độ 170 độ C.

Bước 2:

– Trộn đều bột mì, baking soda, hạt dẻ cười , chocolate chip, cranberry khô, bột cacao, bột cafe và muối trong một cái âu lớn.

Bước 3:

– Trong một cái âu khác, đánh tan đường, trứng, vani cho đều, mịn và sáng màu. Cho hỗn hợp bột ở bước một vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp kết thành một khối dẻo mịn, sờ không dính tay là được.

Bước 4:

– Dàn bột dẹp ra trên khay nướng đã trải sẵn giấy nến, cắt lát dày khoảng 1cm rồi cho vào nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 25 phút.

– Lấy bánh ra cho nguội bớt, rồi bỏ lại vào lò nướng lần 2, hạ nhiệt độ xuống còn 160 độ C, nướng trong vòng 8 – 10 phút thì lấy bánh ra, để lên giá cho nguội.

Bước 5:

– Đun chảy chocolate trắng, cho vào túi bắt kem, bắt hình ziczac trên mặt bánh để trang trí.


Chỉ với vài công đoạn đơn giản, bạn đã có thể cho ra lò ngay những chiếc bánh biscotti chocolate hạt dẻ cười giòn ngon rồi đấy!

Xem thêm:





0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share