Nghiên cứu của một số nhà khoa học trên thế giới cho thấy mực ống có tác dụng giải độc cho gan, giúp cơ thể chống lại sự mệt mỏi, điều hoà huyết áp, bảo vệ các tế bào thần kinh.
Cách chế biến món mực xào tỏi thơm ngon bổ dưỡng
Mực ống nằm trong nhóm hải sản làm tiêu tan chất béo dư thừa, giảm cholesterol, có tác dụng ngăn ngừa nhiều bệnh, kéo dài tuổi thọ và ngăn ngừa lão hóa. Chính vậy mà hôm nay món ngon mỗi ngày xin giới thiệu tới bạn đọc món mực hấp tỏi tươi ngon hòa quện với vị cay nồng của tỏi và ớt sẽ làm cho món ăn không thể ngon hơn được nữa.
1. Nguyên liệu:
- Mực ống: 400g
- Tỏi: 50g
- Hành khô: 50g
- Ớt sừng: 1 quả
- Hành lá: 10g
- Đường, muối, mì chính, hạt tiêu, maggi, dầu ăn
2. Cách làm:
- Mực làm sạch, cắt khoanh vừa ăn, sau đó khứa trên thân mực.
- Tỏi, hành làm sạch, thái lát mỏng.
- Ớt sừng rửa sạch, thái sợi.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
- Cho mực vào bát, ướp muối, đường, hạt tiêu, maggi, dầu ăn. Sau đó cho tỏi, hành khô, ớt, hành lá vào trộn đều.
- Cho mực vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút. Cho ra đĩa ăn nóng, chấm kèm nước mắm gừng hoặc tương ớt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét