Chủ Nhật, 4 tháng 1, 2015

Thịt bò nướng cho ngày cuối tuần

Thịt bò nướng cho ngày cuối tuần


Cuối tuần là lúc mọi người được giải lao thư giản sau những ngày giờ làm việc mệt mỏi. Có gì vui hơn khi các thành viên trong gia đình cùng nhau quây quần chuẩn bị những món ăn.
Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn món " Thịt bò nướng" vừa ngon giúp bổ sung năng lượng cần thiết cho cơ thể mà lại rất dể làm.








Món này cũng rất đơn giản nhưng quan trọng nhất vẫn là công đoạn tẩm ướp thịt. Cùng Ô ngon học chế biến món thịt bò nướng nhé.


1. Nguyên liệu:


- Thịt bò ngon: 500g
- Dầu vừng, xì dầu, hạt tiêu, vừng
- Tỏi băm, hành tươi
- Rau sống, bánh đa nem, bún



Thịt bò nướng cho ngày cuối tuần







2. Cách làm:


- Thịt bò rửa sạch, để nguyên miếng cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

- Lấy thịt ra bỏ vào bát lớn, cho đường vào, dùng tay trộn, bóp nhẹ cho ngấm, sau đó bỏ vào tủ lạnh khoảng 15 phút.


- Lấy thịt ra, thái miếng, dài khoảng 4-5cm.




Thịt bò nướng cho ngày cuối tuần


- Cho tỏi, hành băm nhỏ, dầu vừng, vừng rang, hạt tiêu vào bát xì dầu, khuấy đều.

- Lấy từng miếng thịt nhúng vào bát nước xì dầu rồi cho sang bát khác, làm cho đến khi hết chỗ thịt, chỗ nước còn lại thì đổ lên trên thịt. Hoặc cho thịt vào bát xì dầu trộn nhẹ cho ngấm gia vị, không bóp nát, biến dạng thịt.





Thịt bò nướng cho ngày cuối tuần





- Cho thịt bò lên bếp than củi hoặc có thể cho vào chảo rán chín đều hai mặt. 




Thịt bò nướng cho ngày cuối tuần


- Thịt nướng (rán) phải có màu nâu và mềm. Ăn nóng kèm với rau sống, bánh đa, bún vs nước chấm hoặc tương.



Thịt bò nướng cho ngày cuối tuần



Chúc các bạn ngon miệng!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share